Xã hội Thứ Năm, 11/04/2013 - 22:47

Chủ tịch UBND tỉnh "là anh em rất thân" với nữ phó phòng "quậy"

Ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND Tỉnh Trà Vinh, đã trả lời báo giới về các vấn đề xung quanh vụ việc sai phạm của bà Trần Hồng Ly, cũng như làm rõ mối quan hệ giữa ông với bà Ly.

>>
Nữ Phó phòng “quậy” vì không tìm được... tài xế của Chủ tịch tỉnh?

Sự việc bà Trần Hồng Ly - phó trưởng Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế (QLKKT) tỉnh Trà Vinh - xông vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đập phá xe Chủ tịch tỉnh này cũng như có những phát ngôn thiếu kiềm chế.., đang gây bức xúc trong dư luận, nhất là tại tỉnh Trà Vinh những ngày qua.

Chiều ngày 10/4/2013, một số phóng viên báo chí đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với ông Trần Khiêu – Chủ tịch UBND Tỉnh Trà Vinh – về các vấn đề xung quanh vụ việc sai phạm của bà Trần Hồng Ly cũng như làm rõ mối quan hệ giữa ông với bà Ly trước những đồn đoán của dư luận. Ông Trần Khiêu khá thẳng thắn khi cho biết:

"Về sai phạm của cô Trần Hồng Ly, tôi được biết Tỉnh ủy đã chỉ đạo xử lý kỷ luật về mặt Đảng bằng cách khai trừ Đảng. Còn về mặt chính quyền, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh (QLKKT) đã áp dụng các hình thức kỷ luật theo Pháp lệnh công chức, nhưng cho đến nay vẫn chưa buộc thôi việc cô Ly được".

Được biết, ngày 14/3, Ban QLKKT đã có công văn xin ý kiến của UBND tỉnh về việc xử lý kỷ luật với bà Ly, ông có biết việc này?

Tới giờ tôi chưa nhận được công văn này. Nhưng cần nói rõ về phân cấp quản lý cán bộ, cỡ như cô Ly thì UBND tỉnh không quản lý vì chỉ là cấp phó phòng của Ban QLKKT. Còn cán bộ phải từ cấp trưởng, phó ngành mới là đối tượng quản lý của Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Khi có sai phạm, Sở Nội vụ sẽ làm tham mưu cho UBND tỉnh về mặt xử lý. Còn theo quan điểm của tôi, mức độ vi phạm cỡ nào thì áp vô luật cán bộ công chức mà xử lý, vì luật quy định rất cụ thể mức độ xử lý vi phạm, kỷ luật. Cơ quan quản lý công chức là Sở Nội vụ.

Ông có thể cho biết lý do vì sao tối 7/1, bà Ly lại đến đập phá xe và cửa kính phòng của ông tại trụ sở UBND tỉnh?

Sau khi sự việc xảy ra, tôi có hỏi chỗ tài xế của tôi thì được biết tối hôm trước, cô Ly có nhờ anh Xuân (tài xế của ông Khiêu - PV) sửa chìa khóa. Tối đó anh Xuân có kêu chị Ly vào trụ sở UBND tỉnh để đưa chìa khóa, nhưng đợi lâu quá không thấy cô Ly tới nên anh về trước.

Khi cô Ly tới, nhìn thấy xe đỗ ở sân, gõ cửa xe nhưng không thấy ai cô mới lên đây gõ cửa phòng tôi vì nghĩ anh Xuân đang ở trong (thường khi tôi đi công tác thì anh Xuân vẫn vào đây nghỉ ngơi, uống nước). Cửa kính bị cô ý đập bể banh hết. Sau đó tôi mới hỏi Xuân thì mới biết Xuân vẫn đang giữ chìa khóa mà cô Ly nhờ làm. Khi ra tới ngoài cổng này, cô ý có gặp mấy bảo vệ, không biết họ nói sao mà cô có cự cãi với họ.

Dư luận cho rằng giữa bà Ly và ông có quan hệ tình cảm nên bà Ly cậy thế mới làm càn như vậy, ông có bình luận gì không?

Cái này là người ta suy diễn thôi chứ còn nếu quen tôi mà ỉ quyền ỉ thế thì theo tôi nghĩ không phải. Hơn nữa cô Ly cũng chỉ là phó phòng, chỉ là loại lính thôi, có đâu làm cái chuyện gì lớn lao. Còn chuyện của tôi là chuyện của tôi chứ. Tôi làm công việc của tôi còn có cả tập thể giám sát nữa chứ đâu phải mình muốn làm sao thì làm.

Nhưng ông lý giải thế nào khi dư luận trước nay vẫn cho rằng phải có mối quan hệ thân thiết với ông thì bà Ly mới dám làm những điều sai trái mà không e dè?

Những gì cô Ly làm thì thuộc về hành vi của cô ấy. Những việc cô Ly làm ở mức độ nghiêm trọng thì thực sự chỉ có vụ việc hôm rồi ở đây mà làm mếch lòng với mấy người bảo vệ thôi, chứ thực lòng ở địa phương cho tới giờ này, tôi cũng không thấy có vấn đề gì lớn hay thật nghiêm trọng.

Còn về dư luận trong quan hệ tình cảm giữa tôi với Ly, thực sự là anh em rất thân nhau. Anh em với nhau như trong gia đình, rất là thân. Cũng có khi chính cái ngộ nhận như thế này… Mà không phải! Cái này, công việc của tôi có cả tập thể lãnh đạo của tỉnh quản lý, giám sát chứ. Phải chi tôi là một anh lính thì cũng có khi ít ai nhòm ngó tới. Nhưng công việc của mình liên quan tới xã hội cho nên đâu có phải cứ muốn làm gì là làm được đâu?

Có thông tin là mỗi lần Ban QLKKT muốn xử lý kỷ luật bà Ly theo đúng quy trình thì những lần đó ông đều xuất hiện?

Không có đâu. Tôi dính líu gì tới chỗ đó mà xuất hiện làm gì chứ? Còn quan điểm xử lý phải là đúng người đúng tội, đúng hành vi thôi.

Trong cùng thời gian Ban QLKKT chuẩn bị xử lý kỷ luật bà Ly thì ngày 21/2, tỉnh lại có quyết định thanh tra toàn diện quá trình hoạt động của Ban QLKKT Trà Vinh. Vậy lý do thanh tra là gì, thưa ông?

Cái này là theo kế hoạch thanh tra hàng năm, đã có chương trình trước hết cả rồi. Hàng năm Thanh tra phải lên cái lịch bố trí thanh tra. Nhưng thực sự khi vô thanh tra rồi mới biết là có nhiều sai phạm mà ngay chỗ cô Ly cũng có nhiều cái không đồng tình. Cô ý cũng đã lên tiếng đấu tranh với những sai phạm này (tại BQLKKT Trà Vinh - PV).

Hiện chúng tôi đang chờ kết luận của Thanh tra nhưng cũng phát hiện ra nhiều sai phạm ở đây. Tôi đang chỉ đạo làm sao cuối tháng này phải có kết luận thanh tra. Để làm rõ vấn đề, xem tố cáo của cô Ly với mức độ sai phạm có hay không? Tố cáo vu vơ tức là gian dối.

Khoảng năm 2010, bà Ly có tới nhà riêng của ông (khi đó còn là Phó Chủ tịch UBND tỉnh-PV) và có những hành động không phải với vợ ông, có đúng không thưa ông?

Do hai chị em như thế nào đó trong quan hệ công việc, nghe bạn bè nói qua nói lại nên cô Ly đến gặp vợ tôi. Vợ tôi nóng tính đóng rào lại không cho vô nên cô ý bực tức, có hành động lời nói không được lịch sự.

Có bao giờ ông nghĩ bà Ly lợi dụng mối quan hệ thân thiết với ông để làm những việc khiến dư luận địa phương bất bình không?

Tôi nghĩ rằng cũng có dư luận cho rằng cô Ly lợi dụng quan hệ với tôi, nhưng theo tôi nghĩ đó là do tính cách của cô ý thôi. Từ hồi làm ở bên công an tính cách đã bộc trực như thế rồi. Chứ còn lợi dụng tôi thì đâu có lợi dụng được gì. Tình nghĩa là tình nghĩa chứ đâu có lợi dụng được gì?

Xin cám ơn ông!

Theo Nhóm PV Pháp luật Dân Việt Xem thêm :Tỉnh Trà Vinh, Pháp lệnh, Pháp luật, Thanh tra, làm rõ, kỷ luật, sai phạm, anh em, cán bộ, Quan hệ


Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Thursday, April 11, 2013

Mỹ Linh nhận lời làm huấn luyện viên Giọng hát Việt 2013 Vẻ lịch lãm của “bạn trai tin đồn” của Lý Nhã Kỳ Hình ảnh ngọt ngào của cặp tình nhân đồng tính
Kristen Stewart đón sinh nhật lần thứ 23 bên bạn trai Đan Trường: Vợ đã có sự nghiệp, nhà cửa và công ty ở Mỹ Ấm áp chương trình nghệ thuật “Một trái tim - một thế giới”
Nghệ sĩ tiễn đưa “Trưởng thôn” Văn Hiệp về nơi vĩnh hằng Choáng váng với cát-sê “siêu khủng” của giới ca sĩ "Phim của Johnny Trí Nguyễn vi phạm Luật Điện ảnh VN"
Những sắc thái tái cơ cấu ngân hàng Quốc Cường Gia Lai sẽ sáp nhập với Địa ốc Sài Gòn Xanh Giảm thuế thu nhập xuống 20% là... quá táo bạo?!
Đan Trường chạy show mệt nghỉ trước đám cưới Suboi cùng rapper người Anh 'thiêu đốt' khán giả Sài Gòn Sao Việt và những câu chuyện lùm xùm vì cát-xê
Quỹ Nhân ái đến với bé sinh non sống sót diệu kỳ ĐH Luật Hà Nội dành 1% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển thẳng Tác giả “đơn xin nghỉ học” gây sốt giành Huy chương Bạc Toán
Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH Công đoàn Sinh viên ít được rèn luyện kỹ năng ứng dụng ngoại ngữ Bayern Munich sứt mẻ đội hình trước vòng bán kết
Ibrahimovic từng lăng nhăng với vợ Van der Vaart CLB số 1 Nhật Bản đá giao hữu với U23 Việt Nam ngày 4/6 Thi đấu bết bát, tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu Đông Nam Á
Tổng thống Nga Putin bị nhầm lẫn là tội phạm "Biển Đông vẫn là trọng tâm của ASEAN trong 2013" Iran sợ Trung Quốc đánh cắp "cỗ máy thời gian"
“Nữ điệp viên Triều Tiên” hé lộ vụ đánh bom máy bay Hàn Quốc Tiếp nhận một cá thể voọc chà vá Ngạt khí, 3 phu vàng tử nạn trong hầm sâu
Chủ tịch UBND tỉnh "là anh em rất thân" với nữ phó phòng "quậy" Nữ Phó phòng “quậy” vì không tìm được... tài xế của Chủ tịch tỉnh? Nếu em yêu một chàng trai Cự Giải
Hài hước clip "tố" thói quen chụp ảnh "tự sướng" của giới trẻ Mỹ nhân Hoa ngữ "xúng xính" váy áo dự lễ trao giải Ngắm Kim Tae Hee tươi trẻ, xinh đẹp
Châu Tú Na đầy khiêu khích trên tạp chí nam giới Nam ca sĩ xứ Hàn bị tuyên án 5 năm “bóc lịch” vì tội hiếp dâm Cù Trọng Xoay huỷ trăng mật để... đóng phim
Lê Hoàng: Đạo diễn hay giám khảo? Suboi, Leshurr “nổi lửa” trong đêm diễn mới Cân nhắc tăng hình phạt với người phạm tội chưa thành niên
Hà Nội: Đánh chết nghi can, bảy cựu cảnh sát lĩnh án Ngắm nông trại đẹp như mơ của MC đồng tính Vừa khóc trên truyền hình, Lindsay Lohan lại lẻn tới hộp đêm
Miranda Kerr không còn là thiên thần Victoria’s Secret? Người đẹp chuyển giới Harisu diện đồ ôm sát khoe đường cong Những ngôi sao có gia thế "đẳng cấp"
Người mẫu chuyển giới Việt chật vật mưu sinh Làm giá cátsê khủng: Bầu sô hay ca sĩ? Đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa “Trưởng thôn” Văn Hiệp về nơi vĩnh hằng
Chân dài 9X nóng bỏng trên tạp chí đàn ông Vì sao nghệ sĩ Văn Hiệp không có danh hiệu gì? Một ngày của người mẫu chuyển giới Việt
KFC thiệt hại nặng vì cúm gia cầm ở Trung Quốc Miranda Kerr bị Victoria's Secret cắt hợp đồng vì chảnh? Gà nội thải loại tràn ra thị trường
Những cuộc phiêu lưu “rót tiền” vào Triều Tiên Gần 80.000 lượng vàng đi đâu? Nữ sinh 9X Ngoại thương thích lội ngược dòng
Thần đồng Việt ngày ấy - bây giờ? Học chương trình cử nhân Anh quốc tại Việt Nam Trẻ mầm non ăn cơm với… dế mèn: UBND TP Kon Tum phản hồi
Tư vấn dự thi vào khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội Lương Bích Hữu bị phụ tình vì làm cảnh sát giao thông Mẹ bán hàng rong, bố bại liệt nuôi con học thạc sĩ
Vụ cát-xê 6.000 USD: 'Hô cao thế, Đà Nẵng không cắt sao được' Thoát hiểm trước PSG, đồng đội hết lời ca ngợi Messi Cát-xê ca sĩ hiện nay 'khủng' cỡ nào?
MU sẵn sàng tung “bom tấn” giành Falcao với Man City Nhạc sĩ Đỗ Đình Phúc giới thiệu học trò 'hot boy' Chiêm ngưỡng pha qua người siêu hạng của Iniesta
T-ara hé lộ hình ảnh đầu tiên của nhóm con Cho Juventus “phơi áo”, Bayern Munich hiên ngang vào bán kết "Sát thủ" diệt tàu sân bay của Trung Quốc có nguy hiểm?
Pakistan thử tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân Tiết lộ ảnh hiếm của Kim Jong-un thời du học Thuỵ Sĩ Báo giới Mỹ: Hổ giấy Trung Quốc đang giương oai
Cháy lớn 3 căn nhà giữa thành phố, 4 người bị bỏng Hà Nội: Côn đồ xông lên xe buýt hành hung tài xế Hơn 54.000 tỷ đồng phát triển vùng dân tộc, miền núi
Người Hà Nội “bối rối” trong cái rét cuối mùa Á khôi Quỳnh Anh: “Tránh Sử là bớt được môn học thuộc nhiều” Yêu đến 'chán nhè' rồi khuyên bạn gái đi lấy chồng
Những gương mặt đáng yêu khuấy động đời sống teen Đà Nẵng