Nhịp sống trẻ Thứ Bẩy, 08/12/2012 - 07:36

Gần nhau là bạn trai muốn “vượt rào”

Em 19 tuổi, người yêu em 22 tuổi. Em và anh yêu nhau nhưng có một điều là anh muốn vượt rào.

Em 19 tuổi, người yêu em 22 tuổi. Em và anh yêu nhau nhưng có một điều là anh muốn vượt rào, nhưng em không đồng ý. Một lần anh suýt vượt nhưng em kháng cự và sau đó dường như giữa 2 tụi em có khoảng cách rồi định chia tay nhưng rồi cũng làm lành.


Anh rất hay xem phim XXX và muốn thử. Anh bảo con trai ai cũng muốn chuyện đó, em không biết nên thế nào nữa, liệu em nên làm gì bây giờ ạ? (Như, Hà Nội)


Trong “luận lý” của bạn trai cháu chỉ trúng có một còn trật…hàng đống. Đúng là con trai đến tuổi đó đều có ham muốn, nhưng không phải ai cũng phải xem phim sex và phải có nhu cầu biến “ước mơ thành sự thật”, nhất là với bạn gái của mình.


Ở đây còn phải tính đến hai yếu tố tự trọng (cho anh ta) và tôn trọng (dành cho cháu). Một anh chàng chẳng thèm giấu chuyện xem phim nóng và thẳng thừng đòi đáp ứng (ngã theo bản năng) thì có vẻ sự tự trọng của anh ta đã bị xếp xó rồi. Thứ hai, yêu cầu bạn gái đáp ứng lại còn suýt “cưỡng bức” bạn gái thì rõ ràng anh ta chẳng mấy tôn trọng người thương .


Hàng triệu chàng trai cùng tuổi sẵn sàng thú nhận có nghĩ đến chuyện “xác thịt” khi bên cạnh người yêu, nhưng với nhiều cản ngăn trong đó có lòng tự trọng và tôn trọng người khác khiến họ vẫn vui vẻ “gác lại” bản năng.


Không dám… bàn ra chuyện tình cảm của cháu, nhưng có vẻ cháu nên vạch cho mình một kế sách đề phòng, nhất là khi người yêu của cháu đang nắm lợi thế: cháu không thể “nói không” với anh ta. Trong suy nghĩ của anh ta tình tiết này sẽ được diễn giải rằng mình đã …thắng được một hiệp trong mưu đồ dụ dỗ cháu “vượt rào” và không có gì khiến anh ta không ngần ngại lấn tới.


Yêu là phải biết giữ gìn cho nhau. Ảnh minh hoạ: Internet

Em và người ấy quen nhau đã được 1 năm. Thời gian gần đây tụi em có quan hệ với nhau, sau đó “vùng kín” của em hơi đau. Lúc quan hệ tụi em không kết hợp với nhau được. Như vậy em cũng bị mất thứ quý giá nhất rồi đúng không? Xin cho em lời khuyên. (Bạn đọc Hậu Giang)


Thư em viết khó hiểu quá, nhưng thử đoán tình hình của em: “không kết hợp được” ý em là “phía bên kia” không thể “thâm nhập” được?


Nếu đúng thì có hai trường hợp: hoặc ‘công cụ” nam không đủ độ cương để quan hệ bình thường, hoặc âm đạo của em đang gặp hiện tượng co thắt mạnh khiến “phía bên kia” vô phương .


Cả hai đều có thể xảy ra với những bạn trẻ lần đầu làm quen tình dục, và đây thường chỉ là trắc trở tạm thời. Không thể nói màng trinh còn hay mất bởi chỉ có thực tiễn trả lời.


Vấn đề còn lại, qua cách em trình bày thì dường như em đang tiếc rẻ: đã không quan hệ được mà còn có nguy cơ mất trắng …cái ngàn vàng? Hẳn em cũng nhận ra mình đang mâu thuẫn: lo toan cho màng trinh thì sao chấp nhận quan hệ?


Chào bác sĩ, con với người yêu yêu nhau được hơn 5 tháng. Hôm qua đi chơi trong lúc hôn nhau... anh ấy đưa tay vào ngực con. Con thấy hơi lo, bảo anh ấy đừng làm thế, anh ấy nói không sao, anh chỉ chạm vào thôi, không nghĩ gì thêm đâu! Con có nên để anh ấy sờ vào ngực con thế không? Con với anh ấy 2 tháng rồi mới gặp lai nhau. Anh ấy 20 tuổi, còn con 18 tuổi. (Bạn đọc giấu tên)


Theo “lý thuyết” thì đôi lứa yêu nhau, kia 20, đây 18, thì việc có chút cử chỉ thân mật lúc gần nhau là bình thường.


Chuyện bình thường chỉ trở thành bất thường khi có một bên, thường là các cô, phản đối. Như vậy, nếu đã bị từ chối mà còn cố làm cho bằng được thì anh con trai xem như phạm lỗi cưỡng đoạt.


Ngoài ra, trong trường hợp của em, cách biện minh của chàng trai của em đầy mâu thuẫn: đã cho tay vào nơi nhạy cảm của phụ nữ mà bảo…không nghĩ gì! Có lẽ ý anh ta bảo chỉ dừng ở mức đó thôi, không tiến xa hơn.


Đây cũng là một kiểu mâu thuẫn có ý đồ “lửa gần rơm” nữa. Thật ra, có thể anh ta “trong sáng” thật nhưng đừng quân một khi cô gái gật đầu bàn tay người khác phái thoải mái “phiêu lưu” trên cơ thể mình thì không ai dàm đảm bảo những xúc cảm “xác thịt” có được từ những đụng chạm đó không khuyến khích chính cô gái “bật đèn xanh”chứ chẳng cần anh ta cưỡng đoạt.


Vòng vo để nói rằng em nên dũng cảm giữ vững quyền tự quyết về cơ thể mình. Nếu một chàng trai cho rằng phải “táy máy” cơ thể người yêu mới…ra một cuộc hẹn hò thì coi chừng mọi bảo đảm “có mức độ” của anh ta sẽ nhanh chóng không cánh mà bay.


Bạn trai em dùng tay chạm vào cửa mình và có chảy máu. Anh ấy đòi “làm tới” nhưng em không cho. Giờ em rất sợ mất trinh hoặc có thai vì tới nay em đã bị trễ kinh 8 ngày rồi. (Giấu tên, Đồng Nai)


Về việc có thai, em an tâm, ngón tay không được tạo hóa giành cho thiên chức này. Về màng trinh, có vẻ như em đã phải chia tay với nó rồi (ngón tay, chảy máu, tất nhiên tính về khả năng, còn thực hư thế nào phải nhờ bác sĩ chuyên khoa nhìn tận mắt mới có chẩn đoán xác định được).


Vấn đề còn lại là em nên xét lại tình hình của mình và bạn trai, trong đó cần có cả suy nghĩ chính chắn về tâm lý “lỡ mất rồi thì chẳng còn để giữ” hay đến với những bạn gái như em.


Tương tự, cũng cần suy suy cho chín ý nghĩ: anh ta làm mất đời con gái của em thì phải chịu trách nhiệm bằng cách tiếp tục trói buộc anh ta bằng những cuộc quan hệ mới. Không ít bạn gái rơi vào tình cảnh tương tự vẫn đủ mạnh dạn dừng lại, cả khi chấp nhận trắng tay.


Không phải không có mấy chàng đổ đốn cố tình làm vậy để đặt mọi sự đã rồi, buộc bạn gái ngả theo hướng vạch sẵn “mất rồi giữ làm chi?”.


Thưa bác sĩ, em năm nay 16 tuổi mà sao chưa dậy thì? Thức ăn nào giúp kích thích dậy thì. Mong BS giúp giùm em. (Bạn đọc)


Không có thực đơn hay loại “ thực phẩm chức năng” nào dành cho nút bấm tuổi dậy thì cả em ạ. Trừ những trường hợp bệnh tật, suy kiệt nặng, còn lại nếu khỏe mạnh, ăn uống đầy đủ thì tự nhiên dậy thì sẽ tìm đến.


Nhanh muộn có thể sai khác. Nếu cháu là con gái thì xem như dậy thì xuất phát hơi chậm, còn nếu là con trai thì nó vẫn đang khởi động. Đợi thêm ít thời gian nữa xem sao, trước mắt, bên cạnh “quẳng gánh lo”, đừng quên tăng cường ăn uống phòng xa tuổi dậy thì đã nai nịt sẵn sàng chỉ còn chờ ít “ngân lượng” nữa dằn túi là lên đường.


Năm nay em 23 tuổi nhưng em thấy rất tự ti về cơ thể mình. Là nam nhưng em chỉ cao 1m58 nặng 50kg. Gương mặt nhìn cứ như một đứa học sinh lớp 9. Lúc nhỏ em phát triển bình thường nhưng sau khi bị thuỷ đậu năm lớp 7 thì em thấy mình phát triển rất chậm.


Khi học phổ thông em cũng chỉ vỏn vẹn 40 kg (dù em ăn uống cũng được 4bữa/ngày). Tuy nhiên, từ bé đến lớn em rất kén ăn rau, chỉ ăn được vài loại. Cố gắng tập ăn nhưng mỗi lần ăn thì em cảm thấy buồn nôn khó chịu. Em rất tự ti về bản thân khi gia đình em ai cũng bình thường có mỗi em là nhỏ bé nhất nhà. (Thành, TPHCM)


Khó quy cho đợt thủy đậu tuổi thiếu nhiên chịu trách nhiệm về sự chậm phát triển của em hiện giờ.


Tuy làm em hơi thất vọng nhưng em đã 23 tuổi, nghĩa là cơ hội làm gì đó cho tầm vóc đã ở đằng sau khá xa (lưu y chỉ tính đến yếu tố tác động được, trong khi có lắm thứ ngoài tầm của chính chủ nhân và cả khả năng can thiệp của y học). Mọi xoay sở của em hiện giờ chỉ có thể giúp em cải thiện về cân nặng, sức khỏe còn chiều cao đã đâu hoàn đấy.


Thôi thì tạm xem mọi sự an bài, muốn giúp mình em nên hướng đến việc củng cố sức khỏe, vừa khả thi vừa khôn ngoan hơn. Tất nhiên, y học cũng có cách chen vào, qua phẫu thuật cắt - kéo - nối xương chẳng hạn, chỉ có điều giá phải trả khá cao nhất là vấn đề thời gian và sự đau đớn.


Việc chỉ có mình em thấp bé trong nhà cũng là chuyện bình thường (có trường hợp cả nhà bình thường, bỗng có cậu con trai nhảy vọt cao nhồng) đừng lấy đó mà “dằn vặt” mình em ạ.


Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn (tư vấn)


Theo Mực Tím
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Saturday, December 08, 2012

'Fly me to the moon' - phim hài lãng mạn kiểu Pháp Hương Giang bầu 5 tháng vẫn diện được váy ôm eo Vinh Hải, Hồng Nhung khiến Chí Anh không nói nên lời
Yến Trang hồng rực nhảy điệu Gangnam Vũ công nam 'Bước nhảy' thi nhau bê bổng bạn nữ Á hậu Minh Thư mê váy khoét
Anne Hathaway vào danh sách mặc đẹp nhất tuần Nghệ sĩ Underground khuấy động giới trẻ Hà Nội Bùi Anh Tuấn hát ca khúc do Hà Hồ viết lời
Gam màu tuyết sáng bừng tuần thời trang Việt Nhóm Dòng thời gian hướng tới phong cách Il Divo Candice Swanepoel - vẻ đẹp ngọt ngào và hoang dã
Cuộc chiến không khoan nhượng trên sàn catwalk Việt Gặp nữ boxing 15 tuổi được dân mạng lùng sục Psy kiếm được bao nhiêu tiền với 'Gangnam Style'?
Gọi điện báo cảnh sát vì gái điếm... phục vụ thiếu giờ Người phụ nữ “lên đỉnh” 50 lần mỗi ngày đã tự tử Kỳ lạ loài cá nhảy hẳn lên bờ săn… chim
Ngắm thí sinh Hoa hậu Phụ nữ qua ảnh khoe tài năng Những người mẫu Việt có học thức cao Đầm dạ hội rực rỡ của Diễm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ
9X đẹp trai cover nhạc TVXQ 'đốn' tim fan nữ Những nữ sinh hot nhất ĐH Sư phạm Cận cảnh vẻ đẹp của boxing girl 15 tuổi gây 'sốt'
Giám khảo Vietnam Idol giãi bày lý do cứu Hoàng Quyên V.music biến hóa đầy năng động Châu Nhuận Phát tựa vai, ôm ấp bạn diễn cùng giới
Tuấn Hưng gặp nạn khi 'đột kích' giới trẻ Hà Nội Sao Hàn thân thiện chụp ảnh và ký tặng fan Việt 365 tung teaser MV 'khủng'
Dàn sao khuấy động ‘Âm nhạc bước nhảy’ tháng 12 Quang Lê: 'Tôi đã mơ bán đĩa ở Việt Nam để mua nhà' 'Cú sốc Hoàng Quyên' ở Vietnam Idol là một kịch bản tồi?
Tâm tít trở lại cùng cơn sốt “Môi xinh” “Cú sốc Hoàng Quyên” có là một kịch bản tồi? Việt Trinh rực rỡ váy đỏ
Angela Phương Trinh: “Tôi không hư” Hoàng Yến xinh như “thiên thần” trên sàn catwalk Sao Việt và những phát ngôn “chính chủ” gây sốc
Giám khảo đồng loạt xin lỗi Hoàng Quyên Diễm My trẻ trung trong tiệc sinh nhật lần thứ 50 bên bạn bè Dịch vụ cho thuê "trai đẹp" ngủ cùng
Gần nhau là bạn trai muốn “vượt rào” Thủ thuật không nên bỏ qua trên giường Sinh viên Bách Khoa "quậy" tưng bừng với ca sĩ Tuấn Hưng
Bí quyết giữ lửa tình sau khi có con Bi hài "tiến sĩ ngành mật mã" thế hệ 9X Miss Teen Hồng Anh xinh tươi nhận quà Giáng sinh sớm
Diễm My mừng tuổi 50 bên gia đình Việt Trinh diện váy đỏ rực ra mắt phim mới Maya nhảy 'bốc lửa' trên sân khấu
Gisele Bundchen sinh con gái Diễm Hương gượng gạo khi chụp hình bikini Buổi chụp hình cuối cùng của John Lennon và The Beatles
Khán giả Pháp ngồi thuyền xem ‘Đời của Pi’