Phương Thanh: 'Đã bán dâm thì đừng làm người của công chúng'

Chị Chanh nhấn mạnh rằng chỉ nhìn là biết ai có bán dâm hay không, bản thân những người đẹp bị "dính chàm" gần đây đã "đi khách" từ trước khi nổi tiếng."Đã bán dâm thì đừng làm nghệ sĩ!"  

- Trong số những mặt trái của giới showbiz Việt đang bị phơi bày ngập các trang báo trong mấy ngày gần đây, chị quan tâm nhất thông tin nào?

- Chắc chắn phải là chuyện bán dâm của người nổi tiếng. Thật là nhục, phải nói là nhục lắm. Nhục là bởi người nổi tiếng được công chúng yêu mến bằng tài năng và sự cống hiến chứ không phải vì nhan sắc. Trong khi những cô người mẫu, hoa hậu có thanh sắc mới được đại diện cho chị em phụ nữ, như thế mới gọi là hoa hậu, người mẫu nhưng họ lại khiến từ nghệ sĩ bị coi rẻ hơn khi được nhắc đến. Tôi không trách người bán dâm, người lên tiếng, hay tố chuyện này, nhưng xin đừng để công chúng nói chúng tôi là loại "xướng ca vô loài".  

Tôi cho rằng những người bán dâm đang bị chỉ mặt, điểm tên chỉ là một số "con sâu làm rầu nồi canh", vì họ có tiềm năng làm gái trước khi trở thành người của công chúng. Họ lợi dụng cái mác nghệ sĩ để được giá cao khi đi khách. Còn khi họ đã nghĩ mình là người của công chúng, tôi tin rằng họ phải biết tôn trọng những thành quả mình phấn đấu và tôn trọng niềm tin yêu của khán giả và họ sẽ không bán dâm. Thật sự tôi biết những người bán dâm đang bị phanh phui, trước khi là người của công chúng, đã đi khách rồi. 

- Có vẻ chị khá rành rõ về "đường đi nước bước" của những người đẹp bán dâm?

- Biết chứ, bao năm làm nghề tôi biết hết, nhưng chỉ không nói. Ai đi khách, bán dâm, tôi nhìn là biết. Nhưng thôi, tôi chỉ muốn nói rằng, một khi đã chọn con đường bán dâm thì đừng làm người của công chúng. Họ cứ bán thoải mái, có thể vì tiền, nhà lầu, xe hơi... nhưng đừng làm gì ảnh hưởng tới nghệ sĩ chúng tôi.  

- Chị buồn như thế nào khi biết tin đồng nghiệp của mình bị vạch mặt vì chọn con đường bán thân nuôi miệng?

- Tôi không buồn hay thất vọng, nhưng những ý kến trái chiều, lời góp ý, nói qua nói lại, tôi nghĩ chỉ làm xấu nghệ sĩ. Tôi đâu có coi họ là đồng nghiệp, vì họ đang lạm dụng chữ nghệ sĩ và không tôn trọng nghệ sĩ. Tôi khẳng định rằng, là nghệ sĩ chân chính họ sẽ không bao giờ đi khách.

Chỉ chấp nhận người làm gái vì hoàn cảnh 

- Nghệ sĩ là gì theo định nghĩa của riêng chị?

- Nghệ sĩ là những người cần thiết cho đời sống xã hội, cống hiến tài năng và góp phần làm cho mọi người vui hơn bằng hoạt động giải trí lành mạnh.  

- Chị nghĩ sao khi danh từ nghệ sĩ không chỉ bị lạm dụng mà còn đang bị biến dạng?

- Cách đây 4 năm, tôi hiếm khi nghe đến chuyện bán dâm trong nghề, thậm chí còn không nghe tiếng mại dâm nhiều đến vậy. Tôi nghĩ báo chí cứ nên đăng thẳng tên những người bán dâm cụ thể, đừng lập lờ, viết tắt tên rồi nói nghệ sĩ này nọ, như thế là chúng ta đã đánh đồng người bán dâm với những nghệ sĩ chân chính. Còn việc: "Em đẹp em có quyền làm gái", tôi chỉ muốn nói rằng không thể vừa làm nghệ sĩ, vừa làm gái được.

- Biết đâu 4 năm trước, nghệ sĩ chân chính chấp nhận "sống chung với lũ" nên chuyện bán dâm trong nghề không được phanh phui thì sao?

- Không, cái kim trong bọc lâu ngày cùng lòi ra, họ cứ đi làm gái hoài sẽ bị phát hiện. Nghĩ sao một cái mặt luôn xuất hiện trên báo, khi đi khách mà giấu diếm. Quan trọng là khi càng có nhiều trường hợp bị phanh phui, cái danh nghệ sĩ cũng bị hiểu theo ý nghĩa xấu. 

- Hỏi thật, cùng là phụ nữ với nhau, chẳng lẽ chị không có chút động lòng thương xót gì trước những phận diễn viên, người mẫu, hoa khôi, hoa hậu bán dâm ư?

- Nếu họ làm gái luôn, tôi sẵn sàng chia sẻ, đồng cảm, nhưng đằng này họ vừa làm gái, vừa làm nghệ sĩ. Tôi chỉ chấp nhận những người làm gái vì hoàn cảnh, không phải vì bản chất. Những cô người mẫu, hoa hậu, hoa khôi bán dâm là gái vì bản chất họ ham nhà lầu, xe hơi... không phải do hoàn cảnh đưa đẩy. 

Khi làm người của công chúng, có thể nhân phẩm các em không nhiều, nên dần dần hoàn thiện. Khi khán giả luôn cần người có nhân phẩm, các em không thể cùng một lúc làm hai nghề. Không có khán giả nào chấp nhận một người vừa làm nghề, vừa được mọi người nâng niu. 

- Chị khẳng định mình không thể đồng cảm về chuyện người đẹp bán dâm, nhưng chị có sốc không khi hay tin họ bị bắt?

- Hoàn toàn không sốc hay bất ngờ, vì trong giới này ai bán dâm, tôi biết rõ lắm. Ngày xưa, vào cái thời mới bắt đầu đi hát, tôi hát vũ trường nhiều nên cô nào là cave kiêm người mẫu, tôi biết. Tôi cũng kỹ lắm, thấy họ lên sàn diễn là tôi hỏi người ta tại sao đưa "gái" lên sàn diễn cùng với tôi. Còn những người thật sự là của công chúng đi bán dâm tôi chưa thấy. 

- Nhưng hiện tại đang có thông tin cho rằng, có hai cô người mẫu, diễn viên kiêm ca sĩ hạng ngôi sao cũng dính vào đường dây bán dâm, với giá lên tới 8.000USD/lần đấy thôi?

- Để xem họ là sao hạng A, B hay C. Họ nổi tiếng thì có nổi tiếng, nhưng để xếp hạng thì có nhiều hạng lắm.  

Từng bị đồn là ca sĩ kiêm làm gái

- Chị nghĩ sao về ý kiến "chuyện bán dâm là một trong những mặt trái của giới showbiz"?

- Một mảng nào của giới chứ không phải mặt trái, vì số lượng nghệ sĩ có hàng ngàn người, nên mấy chục cô gái bán dâm kia chỉ là con sâu làm ảnh hưởng bộ mặt chung.  

- Đã có người mang danh hotgirl, diễn viên, người mẫu, hoa khôi, hoa hậu bán dâm, sẽ có người mang danh ca sĩ bán dâm chứ?

- Vừa rồi đã có thông tin 2 cô người mẫu, diễn viên kiêm ca sĩ bị nghi ngờ bán dâm giá 8.000 USD. Họ có khác gì mượn thêm danh ca sĩ để bán dâm đâu, nhưng chắc chắn họ không thể là ngôi sao hạng A được. 

- Sống và làm việc trong giới lắm hào quang nhưng cũng nhiều tai tiếng như showbiz, chị từng bị dính những tin đồn liên quan tới chuyện lấy tiền đổi tình chưa?

- Có chứ, tôi từng bị đồn là ca sĩ kiêm thêm nghề làm gái. Có người nói tôi đã ngủ với người này, người kia. Tôi từng nói ai đưa ra được bằng chứng, tôi thưởng tiền, nhưng có ai đưa ra đâu. Thậm chí có người chỉ vì muốn lấy oai với bạn bè, sẵn sàng đi tung hô với mọi người rằng họ đã được ngủ với tôi. 

- Chị làm gì để vượt qua được những thị phi này?

- Bản chất tôi không thích làm gái là không thích, tôi thích ca hát cứ ham ca hát. 

- Nhưng chị từng diễn vai "gái gọi" rất ngọt trong phim "Hot boy nổi loạn" đấy thôi!

- (Cười) Là do tôi thường đi ngang đường Tú Xương (TP.HCM) nên hiểu phần nào cuộc đời và số phận của những người làm gái. Đối với tôi, ai làm gái hay không làm gái cũng không quan trọng, nên nếu ai thiếu tiền cứ đi làm, tôi không ý kiến gì nhưng đừng bôi nhọ danh nghệ sĩ.

- Thời nay hầu như làm nghề gì cũng cần có nhan sắc, kể cả làm gái. Thế chị có bao giờ ngồi tiếc nuối giá như đôi chân mình dài hơn chút nữa, gương mặt đẹp hơn chút nữa để sớm thành công với nghề cầm ca?

- Không, tôi lại thích chân ngắn hơn. Nói chung cái gì vừa vừa mới mong được an toàn. Bản thân mình ít đẹp, thậm chí không đẹp mới tránh được cám dỗ, không gặp "hồng nhan bạc phận". Bản thân người đẹp không có tội, nhưng vì họquá đẹp nên bị nhiều người nhảy vô phá sắc đẹp, nhiều người bị cám dỗ từ đồng tiền của người nhảy vô đó, và họ làm gái lúc nào không hề hay biết.

Theo Vietnamnet
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Thursday, June 07, 2012

Phạm Thành Vũ - Lê Thu An tình tứ giữa nắng hè Bảo Trân, Ngọc Qúy xinh tươi với áo dài trắng Khánh My khoe vai trần gợi cảm
Thùy Lâm, Thùy Dung xấu hổ thay những người mẫu bán dâm Hoàng My mới chỉ là ứng viên thi Hoa hậu Thế giới Người mẫu xế độ đăng quang ngôi Hoa hậu Đức
Dịch giả tài năng sống chung với chứng suy tim Ngắm 10 chân dài xinh đẹp của hoa khôi Sài thành Thanh Thảo nổi đóa khi bị gán tội tố Ngân Khánh bán dâm
Angela Phương Trinh khẳng định không bán dâm Thanh Hằng lên núi tập võ để làm 'tú bà' Mỹ nhân phim Quỳnh Dao ngày ấy - bây giờ
Ngô Thanh Vân múa bụng trong tiệc tri ân Siêu mẫu Latvia khoe vẻ đẹp mộc tại TP HCM Hoa hậu lộ clip sex ra tòa vì đánh người yêu cũ
Lệ Quyên mời Uyên Linh song ca Không dám yêu vì sợ mang tiếng 'máy bay' Á hậu Thu Hương: 'Vương miện chỉ là món đồ trang sức'
Trang Nhung lên tiếng về việc bán dâm 8.000 USD 'Ông trùm' Donald Trump sẽ kiện thí sinh Hoa hậu Mỹ Mỹ Xuân từng bán dâm trước khi thi 'Người đẹp Sóc Trăng'
Vượt 2.000 thí sinh, giành suất thi hùng biện tại Anh Nữ sinh ĐH Thương mại: 'Hoa khôi bán dâm chỉ là số ít' Anna Trương thân thiết cùng Văn Mai Hương
Phương Thanh: 'Đã bán dâm thì đừng làm người của công chúng' TVB câu khách bằng cảnh dung tục Đức Hùng đã có lúc chạnh lòng vì múa rối
6 gương mặt ấn tượng tuần 3 Miss Ngôi Sao Những mỹ nhân kết hợp ăn ý với So Ji Sub trên màn ảnh nhỏ Mỹ Linh, Anh Quân tự tin về khả năng của con gái
Leonardo DiCaprio hóa thành cao bồi Tôn Lệ thắng kiện công ty sử dụng hình ảnh trái phép Miley Cyrus đính hôn với ngôi sao ‘Hunger Games’
Việt Trinh song ca cùng Quang Lê Thư Kỳ sợ bị lăng mạ trên trang cá nhân NSƯT Thanh Thanh Hiền lần đầu hát 'Cải lương phòng trà'
Kristen Stewart từng bị chế giễu không cạo lông chân Christopher Nolan muốn làm đạo diễn loạt phim 007 'Madagascar 3', bữa tiệc hè của sắc màu và tiếng cười
Dương Thùy Linh tiết lộ 'dự án làm mẹ'