Cuộc sống của Lý Hải sau khi lấy vợ

Khá mệt mỏi sau đám cưới nhưng chàng ca sĩ "Trọn đời bên em" vẫn bắt tay ngay vào công việc và hào hứng chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân.

- Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào từ khi có Minh Hà về sống chung dưới một mái nhà?

- Bây giờ mỗi khi đi làm về khuya, tôi thấy ấm cúng hẳn, không còn lủi thủi mở tivi, ăn mì gói một mình như hồi còn độc thân. Có chuyện không vui cũng có người tâm sự, sẻ chia. Rồi ăn mặc cũng có Hà chăm lo nên bây giờ đi đâu cũng “ra dáng” chứ ít bụi bặm, tềnh toàng như lúc trước. Chắc thế nên nhiều người mới khen tôi trẻ ra nhiều từ khi lấy vợ.

Tuy nhiên, tôi cũng phải sửa đổi bản thân, như không còn đi trễ về khuya như trước. Công việc xong là về nhà với vợ hoặc chở nàng đi cùng. Giờ phải tự giác thôi, chứ lông bông như hồi còn độc thân thì biết lúc nào mới ổn định được.

Từ ngày rước nàng về dinh, Lý Hải hạnh phúc hơn xưa.

- Vì sao hai người không thưởng tuần trăng mật như những cặp vợ chồng khác?

- Hiện giờ chân Hà vẫn còn đang bó bột, ít nhất một tháng mới nữa khỏi. Bác sĩ khuyên không nên đi lại nhiều để mau lành, nên chúng tôi phải hoãn tuần trăng mật. Việc chuẩn bị cho đám cưới vừa qua cũng ngốn khá nhiều thời gian của tôi, vì thế sau đám cưới hai vợ chồng quyết định bắt tay vào chuẩn bị những sản phẩm âm nhạc mới cho khán giả, không thì khán giả lại quên mình mất (cười lớn). Tôi và Hà nghĩ đi chơi thì lúc nào chẳng đi được, ở đâu cũng thế. Quan trọng là luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên nhau nên việc “thưởng” tuần trăng mật để từ từ cũng chẳng sao.

- Minh Hà từng chia sẻ là cô ấy không biết nấu nhiều món ăn miền Tây. Liệu điều này có khiến một người “rặt miền Tây” như anh cảm thấy thua thiệt khi không bằng bạn bè?

- Tôi không yêu cầu Hà phải nấu ăn nhưng cô ấy cũng đã hứa là sẽ tập nấu món miền Tây để tôi không phải ghanh tỵ với vợ chồng đám bạn. Nói vui thế thôi chứ tôi nghĩ việc nhà cô ấy làm được gì thì làm, ở nhà cũng có người phụ giúp việc nội trợ rồi nên việc nấu nướng cũng không nhất thiết Hà phải bắt tay vào. Công việc của tôi cũng khá nhiều, nên ngoài công việc của cô ấy Hà còn quản lý công việc cho tôi nữa nên khá bận rộn. Người ta nói không có gì hoàn hảo cả, tôi không thích so sánh vợ mình với ai.

- Trong ngày đón dâu từ TP. Hồ Chí Minh về Tiền Giang anh đã bị tụt huyết áp và ngủ gật trên vô lăng. Anh có thể chia sẻ về kỷ niệm vui này?

- Phải nói đây là lần đầu tiên tôi ngủ gục khi lái xe. Cả đoàn xe phía sau ai cũng hú hồn khi thấy xe tôi bị lạng tay lái liên tục. Cuối cùng, tôi buộc phải tấp vào lề mua khăn lạnh để đắp lên mặt cho tỉnh táo. Tuy nhiên, đám cưới vẫn còn rất nhiều chuyện vui khác chẳng hạn như khi mua nhẫn cưới, do tay của tôi khá nhỏ nên hai vợ chồng đã phải mua hai chiếc nhẫn nữ từ hai bộ nhẫn cưới có kiểu dáng giống nhau. Cũng may là nhẫn cưới của nam và nữ không khác nhau nhiều chứ để đặt nhẫn vừa tay tôi thì chắc phải năm sau mới có đám cưới.

- Nhiều người thắc mắc, trong ngày cưới cô dâu Minh Hà đã không khoác chiếc váy cưới có đính 760 viên pha lê như lời hai người chia sẻ trước ngày cưới. Anh giải thích sao về điều này?

- Theo dự định ban đầu thì Hà sẽ mặc chiếc áo đó và xuất hiện bằng xe lăn. Nhưng do chiếc áo đính nhiều pha lê rất nặng, mà chân Hà thì đang bị đau không thể di chuyển bình thường khi mặc chiếc váy đó được. Sau đó, hai vợ chồng suy đi tính lại thấy đi xe lăn trong đám cưới rất kỳ nên cứ lưỡng lự mãi. Đang phân vân thì được một người em làm phóng viên góp ý, vậy là chúng tôi quyết định hủy ý định đó luôn. Tôi và Minh Hà muốn đi cám ơn tất cả quan khách hơn là mặc áo đẹp nhưng lại phải đứng hoặc ngồi một chỗ. Chiếc áo đính pha lê do một người bạn thân của Hà thiết kế tặng riêng cho cô ấy nên sắp tới, sau khi đã bình phục hẳn, chúng tôi dự tính sẽ thực hiện một bộ hình hoặc quay clip cùng chiếc áo cưới đó để làm kỷ niệm món quà cưới đặc biệt này.

- Nhưng rõ ràng trong đám cưới cô dâu và chú rể đã đi hết hơn 90 bàn tiệc để cụng li, cám ơn quan khách một cách bình thường...

- Ngay sau khi làm lễ xong tôi cũng đã xin lỗi là Hà sẽ cố gắng đi chào bàn mọi người, nhưng nếu không đi được trọn vẹn các bàn thì mọi người bỏ qua giúp. Tuy nhiên, vào đúng ngày cưới của tôi thì mưa tầm tã, thế mà khách mời vẫn không ngại đường xa, mưa gió đến dự đông hơn cả dự định ban đầu vì thế cả hai đều cố gắng hết sức để đi hơn 90 bàn tiệc và đứng chụp hình với tất cả bạn bè và khách mời tới gần 11 giờ đêm. Riêng Hà cũng đã cố gắng rất nhiều. Cô ấy bị sốt cao từ khi đứng đón khách cho tới lúc tàn tiệc. Bước ra khỏi sảnh cưới, cô ấy đi không nổi phải nhờ tôi và một người bạn thay phiên cõng. Cô ấy bảo đám cưới cả đời mới có một lần nên cố gắng một chút nếu không sau này sẽ rất áy náy với bạn bè.

- Anh nghĩ sao khi một số người nói rằng anh và Minh Hà đã quá lãng phí khi đầu tư hàng trăm triệu đồng và bỏ hàng tháng trời đi khắp Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết… để chụp ảnh cưới trong khi bao nhiêu người dân miền Trung đang oằn mình trong mưa lũ?

- Việc này thì không phải như mọi người nghĩ rồi. Thực ra, tại thời điểm làm đám cưới tôi và Minh Hà đã phải đối mặt rất nhiều việc: ba tôi bị bệnh nặng, Minh Hà phải hoàn thành luận án thạc sĩ rồi lại bị gãy chân. Thời gian chuẩn bị cũng rất gấp rút, thậm chí có lúc 2 đứa còn nghĩ đến tình huống phải hoãn đám cưới để tập trung lo chữa chạy cho ba.

Cũng vì thế mà việc chụp hình cưới hay công tác tổ chức đám cưới đều được thực hiện rất chóng vánh. Kế hoạch chụp ảnh cưới đã được lên từ 6 tháng trước đó, do nhiếp ảnh gia Ngọc Huy - một người anh em thân của tôi chụp, nhưng đã phải hoãn lại tới trước đám cưới 2 tuần. Chỉ đến khi bệnh viện Chợ Rẫy thông báo ba tôi đã qua cơn nguy kịch, mọi người mới giục chúng tôi tức tốc đi chụp ảnh. Lịch trình chụp từ 6 ngày rút xuống còn 2 ngày rưỡi ở các địa điểm Phan Thiết, Diamond bay ở Nha Trang, Bảo Lộc (thời gian này bao gồm thời gian di chuyển và một ngày chụp ở Sài Gòn nữa). Ê kíp chụp, từ nhiếp ảnh gia, trang điểm, trang phục… đều là anh em bạn bè thân thiết. Mỗi người góp công giúp một chút, vui là chính chứ hoàn toàn không hề có chuyện lãng phí tiền bạc và thời gian.

Hiện giờ, sau khi lo xong đám cưới xong là chúng tôi lại bắt tay ngay vào công việc. Ngay lúc này, tôi đang ở tại Đà Nẵng để tham gia một chương trình từ thiện gây quỹ cho đồng bào miền Trung bị bão lũ, trong khi chờ đợi buổi diễn thì tôi trả lời phỏng vấn đây.

Sau khi xong chương trình ở Đà Nẵng tôi sẽ quay trở về Sài Gòn và cùng bà xã tham dự buổi Party do Zing tổ chức ngày 25/11. Đặc biệt, vợ chồng tôi cũng có màn xuất hiện rất đặc biệt ở buổi lễ này.

Bữa tiệc Zing - Sao hội tụ sẽ diễn ra tại khách sạn Sheraton (TP HCM) lúc 18h ngày 25/11, với sự tham gia của khoảng 100 ca sĩ - nghệ sĩ.

- Những ý tưởng từ các bộ hình cưới là của ai?

- Chỉ duy nhất một bộ hình tóm lại chuyện tình yêu của chúng tôi là ý tưởng của một fan và một đứa cháu của tôi viết kịch bản. Còn lại các bộ hình được thực hiện từ Sài Gòn đến Đà Lạt là hoàn toàn ngẫu hứng, không hề chuẩn bị sẵn gì hết, cứ đi giữa đường, chỗ nào đẹp lại dừng xe chụp. Chính tôi cũng bất ngờ khi tổng kết lại chỉ trong hơn hai ngày mà chúng tôi chụp được 10 bộ hình, mỗi bộ mang một phong cách khác nhau. Có lẽ đây cũng là môt kỷ niệm khó phai mà tôi và bà xã không bao giờ quên.

- Anh có thể tiết lộ số tiền mà anh đã dành tổ chức đám cưới?

- Cho tôi giữ bí mật điều này, chỉ biết rằng niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi và Hà là khi thấy bạn bè đến dự đông kín tiệc cưới, thậm chí là người nhà hai bên đều đứng lên hết để nhường ghế cho khách mời. Số bàn tiệc vượt trên dự tính là 10 bàn trong khi diễn ra đám cưới trời mưa rất to, ngập hết đường. Có thế mới biết bạn bè yêu quý mình.

- Những dự án âm nhạc mới của anh trong thời gian tới?

- Tôi đang lên kế hoạch để thực hiện liveshow đầu tiên trong cuộc đời ca hát. Tôi muốn, cũng như "Trọn đời bên em" và tất cả những sản phẩm âm nhạc của tôi từ trước đến nay đều có sự mới mẻ, độc đáo và hài hước. Và vừa qua, dù bận rộn chuẩn bị đám cưới nhưng tôi cũng vừa cho ra mắt một album online với tựa đề "Xa em không phải là quên" bao gồm 12 ca khúc nhạc trẻ. Hiện album này đang nằm ở trang chủ của cổng thông tin Zing Mp3. Sau đám cưới, sắp tới tôi cũng sẽ chia sẻ với mọi người ca khúc "Thiên đường hạnh phúc" của nhạc sĩ trẻ Huỳnh Nhật Đông mà tôi và bà xã đã hát tặng bạn bè và khách mời tại tiệc cưới.

Hà Tùng Long

Theo Bưu điện Việt Nam
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Wednesday, November 24, 2010

Cô dâu Judith Bedard lãng mạn trên đồng cỏ Đức Anh Idol xin lỗi khán giả sau scandal chửi thề Lý Băng Băng phủ nhận cướp vai Chương Tử Di
Mỹ Tâm vượt lũ về Hà Tĩnh Bông hồng nước Ý Mariacarla Boscono Xem Song Seung Hun đóng 'Oan hồn' châu Á
Thang Duy lôi thôi trong bộ dạng bệnh nhân Sao Hollywood và những phụ kiện thời trang yêu thích Chân dài người Nga khoe ảnh ấn tượng
Hương Giang tiết lộ cuộc sống sau hôn nhân Thí sinh Hoa hậu Trái Đất rạng rỡ ở Vinpearl Chân dài Việt lãng mạn cùng cỏ lau
'Oan hồn' châu Á ra mắt Diễn viên 'Ugly Betty' giết mẹ bằng kiếm samurai Thang Duy 'lôi thôi' trong vai bệnh nhân
Lan Ngọc dịu dàng trong tà áo dài Siu Black thấy tiếc cho Đức Anh Công ty Selina yêu cầu khoản bồi thường lớn
'Thiên nga đen' của Natalie Portman tung clip mới Năm giọng ca vàng góp mặt trong ‘Tình ca vang mãi’ Mariah Carey che bụng bầu biểu diễn
Cuộc sống của Lý Hải sau khi lấy vợ Thanh Hằng, Thu Phương đọ dáng trong váy trắng Đức Anh bản lĩnh dù phải dừng chân ở Vietnam Idol
Song Il Gook vào vai cháu nội Ju Mong Giang Hồng Ngọc ngập trong lời khen với album vol 2 Thu Thủy thất tình vì Cao Lâm Viên?
Mỹ Tâm xây lại trường cho trẻ em vùng lũ 'Em gái' Siu Black bắt đầu đi hát