Hồ Ngọc Hà: 'Lập gia đình là chuyện cần thiết'

Nhiều năm vật lộn với công việc, nữ ca sĩ xinh đẹp cho biết đã đến lúc, cô cần nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Năm mới, Hồ Ngọc Hà chia sẻ suy nghĩ nghề nghiệp cùng dự tính của bản thân cùng VnExpress.net.

- Nhìn lại thành công của Hồ Ngọc Hà trong nghệ thuật, nhiều người cho rằng đó là điều kỳ diệu. Bản thân chị tự đặt mục tiêu cho sự nghiệp của mình thế nào?

- Tất nhiên bất kỳ ai khi làm việc cũng đều phải đặt ra cho mình những mục tiêu để phấn đấu. Không thể cứ cắm đầu cắm cổ làm mà không biết ngày mai mình sẽ ra sao. Tuy nhiên, khi đặt mục tiêu, mỗi người cần phải biết rõ khả năng của mình đến đâu để tránh bị “hoang tưởng”, càng không nên nghĩ mình làm gì cũng sẽ thành công.

Đối với tôi, mỗi kế hoạch đưa ra đều phải chuyên nghiệp, phân chia rõ ràng trong từng thời điểm để tiến hành. Song, tôi không tự dự đoán được kết quả cho mình, bởi sự thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Tôi nghĩ khi đã làm thì cứ cố gắng hết sức, cái gì đến ắt sẽ đến.

"Tôi không huyễn hoặc vào bản thân mình".

- Sự ghi nhận của nhiều giải thưởng do giới chuyên môn và cả khán giả trong nhiều năm liên tục vừa qua đã được xem là đỉnh cao của Hồ Ngọc Hà hay còn một mục tiêu nào khác cao hơn?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ mình đã đạt đến đỉnh cao hay điều gì tương tự như thế. Thực ra, năm vừa qua tôi may mắn có nhiều hoạt động nên mọi người thấy tôi làm được nhiều việc. Ngược lại, một vài năm trước lại có những ca sĩ khác làm rất nhiều thứ còn tôi thì không. Đó là quy luật, cứ người này làm thì người kia nghỉ, chúng tôi thay phiên nhau đóng góp, cống hiến và lao động. Những ai trong năm 2009 chưa làm gì thì sang năm tới họ sẽ làm, có những người họ im lặng nhưng lại làm được rất nhiều thứ. Ngay như tôi, biết đâu năm 2010 tôi sẽ nghỉ ngơi.

- Nghĩa là khán giả sẽ ít gặp Hồ Ngọc Hà trong năm tới?

- Có thể là như vậy mà cũng có thể không, tôi chưa nói trước được điều gì. Ăn Tết xong tôi mới chính thức vạch ra những dự định tiếp theo, còn bây giờ thì vẫn phải tập trung chạy những show đã ký hợp đồng trước đó.

Nhưng tôi nghĩ, có lẽ đã đến lúc tôi nên dành thời gian cho chính bản thân mình, nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng và tìm kiếm những điều mới mẻ để khán giả không cảm thấy nhàm chán. Trong thời gian chờ đợi thì các fan có thể nghe CD Hạnh phúc bất tận mà tôi vừa phát hành nhân dịp Lễ tình nhân.

- Một trong những yếu tố khiến nhiều ca sĩ chọn giải pháp nghỉ ngơi vì không tìm được tiếng nói chung với thị trường. Còn chị?

- Tôi không nghĩ như vậy. Showbiz ở Việt Nam không thể đem ra so sánh với thế giới, nhưng nó có những mặt tích cực riêng của nó. Nếu mình cứ tự huyễn hoặc và đánh giá mình ở tầm cao hơn so với mặt bằng chung, tức là mình đang tự đào thải chính mình.

Tôi không thể đòi hỏi một nền âm nhạc chỉ mới được hình thành những năm gần đây có ngay được những gì hay nhất, tốt nhất như các ngành công nghiệp âm nhạc khác trên thế giới. Tốt hơn hết là làm việc trong môi trường nào thì mình hãy tự hài lòng với nó, và đừng nghĩ điều gì quá xa xôi. Cái gì cũng cần phải có thời gian để chọn lọc và phát triển. Showbiz cũng vậy. Quan trọng nhất là phải biết chọn cho mình hướng đi chuyên nghiệp.

- Chuyên nghiệp cả trong những phát ngôn trên báo chí. Dạo gần đây, Hồ Ngọc Hà đã biết thận trọng trong lời ăn tiếng nói so với lúc mới vào nghề. Chị đã ép mình thay đổi đến mức nào?

- Tôi vẫn là tôi thôi. Nhưng ở mỗi độ tuổi, tôi sẽ có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau, nên không có gì lạ khi những phát biểu của tôi ngày càng chín chắn hơn. Bản chất con người như thế nào thì vẫn mãi là thế ấy, thời gian trôi qua sẽ khiến người ta trở nên sâu sắc hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi “hiền” hơn đâu, tôi vẫn “sốc” đấy. Cái “sốc” của tôi bây giờ là sự thẳng thắn, khiến người ta đọc rồi vẫn phải nhớ đến.

"Bất kỳ ai chứ không riêng gì tôi đều thấy có gia đình là chuyện cần thiết".

- Thế quan niệm thẳng thắn của Hồ Ngọc Hà về vấn đề lập gia đình râm ran trong dư luận thời gian gần đây thì sao?

- Có chứ. Lập gia đình là một việc hệ trọng, là cột mốc trong cuộc đời của mỗi người nên chắc chắn không chỉ riêng tôi mà bất kỳ ai cũng sẽ phải nghĩ đến. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, bởi trong cuộc sống có những điều bất ngờ luôn xảy ra vào phút chót.

Tôi nghĩ, việc dự tính thời điểm chín muồi cho việc đám cưới là cần thiết, nhất là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, riêng bản thân mình, khi nào sẽ lập gia đình thì tôi chưa thể chia sẻ được, tôi muốn giữ riêng cho mình và cho người tôi yêu. Khi nào mọi việc chắc chắn thì tôi sẽ thông báo cho mọi người cùng biết.

- Thế còn dự định lâu dài cho công việc ca hát thì sao? Nhiều khán giả vẫn lo lắng chị sẽ một lần nữa bất ngờ rút lui khỏi nghề ca sĩ như từng "dứt áo” với công việc người mẫu trước đây...

- Tôi được hỏi nhiều về việc này, nhưng như đã nói, cuộc đời luôn có những lối rẽ bất ngờ. Ngày hôm nay tôi còn đam mê và nhiệt huyết với nghề hát, nhưng ai biết ngày mai như thế nào? Vì thế mọi người chỉ nên quan tâm đến hiện tại của tôi thôi là đủ rồi. Bên cạnh việc ca hát tôi cũng rất muốn thử sức với kinh doanh, nhưng trước mắt tôi vẫn toàn tâm toàn ý cho âm nhạc. Nếu có kinh doanh thì cũng chỉ là để đầu tư cho những dự án âm nhạc mà thôi.

Nhật Hoàng thực hiện
Ảnh do nhân vật cung cấp
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Monday, February 22, 2010

Ảnh đời thường chưa từng công bố của Audrey Hepburn Những nghệ sĩ vĩ đại năm 2009 của New York Times Lá số may mắn của mỹ nhân gốc Hoa
Teen 'mở sòng' trong ngày đầu năm Kate Moss rạng rỡ trên catwalk Quang Tuyến: 'Tôi sống tình cảm quá'
Thanh Thức giản dị bên mai vàng Hồ Ngọc Hà: 'Lập gia đình là chuyện cần thiết' Công ty của Ngô Kiến Hào dính scandal ma túy
Nam vương Tiến Đoàn gợi cảm bên Thanh Tuyền Hoàng Gia Ngọc bối rối trước Thái Hà ‘The Hurt Locker’ đả bại ‘Avatar’ tại BAFTA
'Đảo kinh hoàng' của Leo DiCaprio công phá Bắc Mỹ ‘Sao’ chuyển giới xứ Hàn bị tố khiêu dâm Angelina Jolie lại thân thiết với cha
Hương Giang giữa mai đào rực rỡ Lee Jun Ki đầu quân cho công ty quản lý mới 'Người đẹp bị chém' liều với cảnh nóng
Giáng My vào vai tật nguyền 10 kiểu tóc đẹp nhất tại các giải Oscar Kang Ta vẫn hấp dẫn sau 2 năm vắng bóng
Hồ Quỳnh Hương khoe chân dài thon thả 7 ngày trên đất võ của teen