MC Mỹ Vân: ''Chồng tôi nhiều lúc cũng cô đơn...''

“Nhiều lúc mình bận rộn quá, nghĩ thương chồng lắm...”, cô cháu gái xinh đẹp của tài tử Ngọc Bảo thổ lộ.

MC Mỹ Vân vui mừng được trở lại sân khấu Sao Mai

- Sau 4 năm mới trở lại sân khấu Sao Mai, cảm xúc của Mỹ Vân như thế nào?

- Đó là cảm giác cực kỳ sung sướng bởi Sao Mai 2 năm mới có một lần. Tôi đã bỏ qua Sao Mai 2007 để sinh em bé nên có thể nói Sao Mai 2009 này là sự trở về với 4 năm trước ( kể từ Sao Mai 2005) – khi mà sự nghiệp của tôi có thể coi như đạt tới một mốc son nhất định. Chính Sao Mai 2009 là cơ hội giúp tôi tìm lại được phong độ trước kia của mình.

- Trong suốt thời gian dẫn chương trình Sao Mai tại Tuy Hoà, Phú Yên hẳn chị tiếp xúc và theo dõi sát sao các thí sinh. Chị đánh giá thế nào về chất lượng thí sinh năm nay?

- Có thể nói rằng Sao Mai năm nay đã có những bước đột phá đáng kể. Chất lượng thí sinh “đẳng cấp” hơn nhiều, thể hiện qua việc chọn bài. Nhiều thí sinh đã không ngại ngần chọn những bài rất khó, hơn nữa lại đã từng được thể hiện bởi những ca sỹ gạo cội, ví như Vòng tròn của Lương Viết Quang. Hay sự “khai phá” một tác phẩm mới toanh như Hà Hoài Thu… Phải nói rằng, các thí sinh năm nay đã đem đến cho khán giả không phải không khí khô cứng quen thuộc của một cuộc thi mà là không khí của một đêm trình diễn nghệ thuật thực sự. Tôi đánh giá cao nỗ lực và tài năng của các bạn thí sinh năm nay.

- Chị có tiếc cho trường hợp nào đã không được đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng tới?

- Tôi thấy tiếc cho Minh Chuyên. Bạn ấy đã thuyết phục tôi ngay từ vòng loại khu vực phía Bắc. Rồi tiếp đến là đêm chung kết phía Bắc, với bài hát Son, việc bạn ấy được chọn vào vòng trong là hoàn toàn dễ hiểu. Tại vòng chung kết toàn quốc, tôi cũng thích cách hát và biểu diễn khá “lẳng lơ” nhưng đầy kỹ thuật của Chuyên. Đó là giọng hát có lửa và đầy nội lực. Tuy nhiên, đã là cuộc thi thì phải có kẻ thắng người thua...

Mỹ Vân hài lòng với con đường trở thành MC chuyên nghiệp, bận rộn nhưng đầy đam mê

- Nhiều người cho rằng chương trình Sao Mai ngày càng đi vào lối mòn, tẻ nhạt, không còn hấp dẫn khán giả truyền hình. Và khi một chương trình bị chê thì vai trò của người dẫn chương trình cũng không tránh khỏi hệ luỵ, chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ rằng, BTC đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khá công phu cho sân chơi Sao Mai. Không thể phủ nhận rằng từ những cuộc thi Sao Mai, sân khấu âm nhạc Việt Nam đã xuất hiện những tên tuổi lớn. Chính vì vậy, đây vẫn là cái đích được nhiều ca sỹ trẻ hướng đến. Còn nếu nói Sao Mai đi vào lối mòn và tẻ nhạt thì không đúng, cho dù khán giả ít quan tâm hơn. Điều này dễ lý giải bởi dù sao Sao Mai cũng đã 12 năm tuổi trong khi xu hướng chung là chúng ta luôn bị thu hút bởi những cái mới (cho dù nó không hay). Thêm một điều nữa là bây giờ có quá nhiều kênh truyền hình nên khán giả cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

- Chị từng ví MC cũng là người nghệ sĩ mà nghệ sĩ thì cần sự cá tính, tạo đột phá thể hiện mình còn Mỹ Vân lại là người khá thận trọng, chị có thể nói gì về điều tưởng như mâu thuẫn này?

- Không mâu thuẫn đâu, tôi vẫn có cá tính riêng của mình đấy chứ - một Mỹ Vân “không lẫn vào đâu được”. Còn việc bạn đánh giá là Mỹ Vân thận trọng thì cũng dễ hiểu. Tôi đã đứng trên sân khấu hơn 10 năm rồi, đã từng có nhiều trải nghiệm. Việc đột phá một cách vô tư thoải mái là của trước kia để tạo nên một Mỹ Vân ngày hôm nay. Mỹ Vân của 2009 vẫn tiếp tục đột phá nhưng với những bước đi thận trong và vững vàng để biết chắc rằng với bước đi đó mình không thể bi vấp ngã.

Cháu gái tài tử Ngọc Bảo hạnh phúc viên mãn với cuộc sống gia đình

- Là cháu của tài tử Ngọc Bảo và cũng từng đi học thanh nhạc nhưng chị đã không chọn con đường trở thành ca sỹ dễ nổi tiếng hơn. Đó là vì sự thận trọng hay vì ông xã không muốn chị đi theo nghề ca sỹ?

- Lý do chính và đầu tiên khiến tôi bỏ nghề ca sỹ là vì ông xã. Tiếp đến là cái duyên đưa đẩy tôi đến với nghề MC và bén duyên với nó. Tôi yêu thích nghề nghiệp của mình và thầm cảm ơn sự phản đối trước kia của ông xã.

- Vậy ông xã chị có thường xuyên xem và nhận xét về chương trình bà xã dẫn không?

- Anh ấy là người khá bận rộn nên mỗi khi có chương trình của vợ chỉ bật TV với một mục đích duy nhất là nhìn thấy vợ. Còn suốt quá trình, anh ấy làm bạn với chiếc máy tính. Mỗi lần nghe thấy tiếng vợ nói thì ngẩng lên nhìn, hết thì lại cúi xuống...

- Là người đề cao cuộc sống gia đình, tôn trọng cuộc sống gia đình nhưng với công việc MC vô cùng bận rộn chị thu xếp làm sao để trọn vẹn cả đôi đường?

- Trước tiên, tôi cảm ơn sự thông cảm của chồng. Nhiều khi bận rộn quá cũng cảm thấy chồng mình đang bị cô đơn, lắm lúc nghĩ cũng thương lắm. Nhưng bù lại tôi rất ít khi ra khỏi nhà nếu không phải là đi làm. Tôi hạn chế đến mức tối đa những cuộc vui, bù khú… Tôi nghĩ rằng nó không phù hợp với một người phụ nữ đã làm mẹ như mình. Và những lúc đó tôi chơi với con, lên mạng tìm cách làm những món ăn ngon và đợi chồng đi làm về. Tối đến, hai vợ chồng đưa con đi chơi. Với tôi, như thế là hạnh phúc!

Hình ảnh mới nhất của bé gái đầu lòng nhà Mỹ Vân

- Người phụ nữ sau khi sinh con không chỉ nhan sắc mặn mà, đằm thắm hơn mà tính cách cũng có phần thay đổi?

- Sự thay đổi đó chính là cách tôi nhìn lũ trẻ. Sinh con rồi, tôi mới thấy bọn trẻ con mới đáng yêu biết nhường nào. Mà không phải chỉ con mình đâu nhé, tôi thấy đứa trẻ nào cũng đáng yêu cả. Tôi nhớ có lần đang đi xe ngoài đường thì nhìn thấy hai người phụ nữ đi trên một chiếc xe máy. Người đằng sau (chắc là bà) bế môt em bé chừng 1 tuổi. Bé mặc áo rất ấm nhưng bà không để ý nên bế cháu để áo cháu tốc lên hở hẳn một phần lưng. Tôi nhìn thấy mà thấy buốt ruột như chính em bé là con mình vây. Tôi đã tìm cách len lỏi trên đường đông để đuổi kịp chiếc xe máy ấy và nhắc họ về tình trạng của em bé. Làm xong cái việc tưởng chừng như rất nhỏ ấy, tôi cảm thấy vui vô cùng!

- Còn cô công chúa nhỏ của chị, chị có thể chia sẻ điều gì?Vừa đầy đủ về kinh tế, vừa hài lòng về cuộc sống gia đình, chị có nghĩ mình là người phụ nữ quá may mắn?

- “Sông có khúc, người có lúc”, chẳng ai nắm tay được từ sáng đến tối. 5 năm, 10 năm nữa chẳng biết cuôc sống lúc đó của mình như thế nào. Chỉ biết rằng ai cũng vậy, hãy biết hài lòng với những gì mình có, bởi những điều tưởng là rất nhỏ nhưng khi vuột khỏi tầm tay rồi mới thấy vô giá. Tôi hạnh phúc vì mỗi sáng thức giấc đều mỉm cười với chính mình và thầm cảm ơn Trời Phật đã cho mình luôn được gần mẹ; cho mình một người chồng tốt, biết yêu thương và đầy trách nhiệm với gia đình; cảm ơn vì đã cho tôi bé Vân Anh tuyệt vời thông minh, ngoan ngoãn; cảm ơn vì đã cho tôi một công việc khiến mình đam mê; và cảm ơn khi ai đó đọc bài báo này, có nghĩa là tôi lại có thêm một khán giả yêu quí mình!

Theo Dân Trí
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Saturday, December 19, 2009

Vĩnh Thụy tự tin trước đêm chung kết Tình cũ của Ahn Jae Wook mang bầu Vương Phi lột xác trong quảng cáo mỹ phẩm mới
Tình cũ của Ahn Jea Wook mang bầu Vợ chồng Đổng Khiết trốn con đi chơi Ảnh cưới diễn viên quá cố Jang Jin Young
Kỷ lục các bà mẹ của mỹ nhân Hoa ngữ MC Mỹ Vân: ''Chồng tôi nhiều lúc cũng cô đơn...'' Ngắm hai ''cách cách'' dễ thương nhà Mỹ Lệ
Ngô Kiến Huy suýt vỡ show vì khán giả cuồng MC Thảo Vân trổ tài làm ca sĩ Bằng Kiều sẽ hồi hương tham gia liveshow Đăng Khôi?
Trương Quỳnh Anh: ''Scandal giúp tôi trưởng thành'' Bầu sô Đan Trường - Tên độc tài hay người sòng phẳng? Lam Trường từng ''thầm yêu'' Minh Tuyết
Minh Tuyết tình tứ cùng các nam ca sĩ khách mời Trang Trần gợi cảm đón Giáng sinh Mai Phương Thúy, Hà Anh Tuấn trong 'hành trình từ thiện'
Lindsay Lohan tiệc tùng với Leonardo DiCaprio Bồ cũ trách cứ Lee Byung Hun trên truyền hình Đàm Vĩnh Hưng hết mình mừng sinh nhật Hoài Linh
Diễn viên ‘Chị gái tôi’ mang bầu Tâm tít xinh tươi bên Noo Phước Thịnh Tân Nhàn tự tin khi hát cùng chồng