Hình ảnh Doraemon được khai thác có bản quyền

Chú mèo máy thông minh của Nhật sẽ trở lại với thiếu nhi Việt Nam qua hơn 600 tập phim truyền hình trên kênh HTV3. Bản quyền hình ảnh Doraemon cũng được mua để khai thác dưới nhiều hình thức.

Từ tháng 11, hình ảnh chú mèo máy Doraemon sẽ xuất hiện trở lại rầm rộ hơn với hàng loạt chiến dịch như: phim ảnh, hoạt hình, truyện, đồ chơi, văn phòng phẩm... với bản quyền do công ty TVM nắm giữ.

Đại diện bộ phận bản quyền hình ảnh TVM Comics cho biết: "Việc sử dụng hình ảnh nhân vật trong nhiều lĩnh vực rất đa dạng trên thế giới. Trong đó, vấn đề bản quyền cần được tôn trọng. Sử dụng hợp pháp bản quyền nhân vật sẽ góp phần bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, đồng thời hạn chế các hoạt động vi phạm, sao chép lậu như hiện nay".

Chú mèo máy Doreamon trở lại với thiếu nhi VN. Ảnh: TVM.

Trong thập niên 1990, chú mèo máy Doraemon thu hút sự quan tâm, theo dõi của thiếu nhi, qua từng tập truyện do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. Không lâu sau, bản phim hoạt hình về nhân vật thông minh, đáng yêu này cũng trình chiếu và được chào đón không kém. Trong lần trở lại VN, đối tác ở Nhật yêu cầu phải sử dụng chính xác tên gọi là Doraemon thay vì "Doremon" mà khán giả Việt hay dùng.

TVM Comics sẽ gửi yêu cầu ngừng phát sóng Doraemon trên một số kênh truyền hình địa phương theo luật bản quyền. Loạt phim hoạt hình có bản quyền đầu tiên sẽ lên sóng HTV3 từ 19/12. Với độ dài 30 phút, mỗi tập phim được nhà sản xuất lồng tiếng lại cho tất cả nhân vật, để phù hợp với thị hiếu của thiếu nhi.

Ngoài Doraemon, hình ảnh của nhân vật Thám tử Conan và Chiến binh Bakugan cũng được mua bản quyền để khai thác tại thị trường Việt Nam. Cả hai phim được lên sóng trong "Chương trình hoạt hình đặc biệt cuối tuần", kênh HTV3, từ cuối tháng 11.

Kiến Huy
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Tuesday, November 03, 2009

Hà Anh: ''Tôi và Henry Hubert chỉ là bạn'' Trương Thị May ''đi từ từ'' trên sàn catwalk Chọn phụ trang cá tính
Xa Thi Mạn thân thiết với tình cũ MC Phan Anh cô đơn trước biển Cao Thái Sơn: ''Tôi không phải kẻ sành sỏi''
Nghệ sĩ K-pop đồng loạt tẩy chay Mnet? Girls'' Generation bán áo trong video clip Những cặp tuyết lê có sức ''công phá'' làng giải trí Việt
Đông Nhi trổ tài... đoán kem Gặp Mr Đàm trước ngày tái ngộ tại Hà Nội Rạng rỡ hoa khôi sinh viên Hà Nội
Thí sinh Hoa hậu Quý bà thế giới đến Việt Nam 75 người đẹp Mrs.World 'đổ bộ' vào VN ''Trần Quán Hy chưa thể tái xuất''
Kim Thành Vũ tấn công Hollywood ''Chuyện tình xa xứ'' ăn khách tại Mỹ Ca sĩ Đài Loan bị nhốt vì bất đồng với nhà tổ chức
Anh Thư lạ lẫm với tóc tém Thụy Vân, Ngọc Oanh và Thu Hà khoe sắc Phim của Jang Nara thất bại thảm hại
Ca sĩ Trần Lâm có thể đã bị sát hại Diễn viên Kiều Oanh và '4 mối tình' trên sàn diễn Lindsay Lohan bị dọa bằng súng giả
Paris Hilton ẩu đả với bạn trai Nhan sắc không tỳ vết của mỹ nữ xứ Đài Bí quyết để ''cưa'' đổ Nhật Tinh Anh
Hình ảnh Doraemon được khai thác có bản quyền Củng Lợi che giấu số đo vòng ngực