Hồ Quỳnh Hương: ''Ăn chay trường không sợ bị… diệt dục''

Gặp Hồ Quỳnh Hương sau thời gian “im ắng”, cô như đằm thắm và trầm lặng hơn với vóc dáng “mình hạc, sương mai”. Hương cho biết: “Có thể vì Hương già đi chăng, hay vì một năm nay Hương ăn chay…”.

Những ai từng gặp gỡ và có nhiều thời gian tiếp xúc với cô ca sĩ được mệnh danh là “lắm chiêu” trong làng giải trí Việt Nam đều phải thốt lên sau một thời gian không gặp: “Hương khác quá!”.

Sự khác đi của Hương không chỉ bởi hình thức bề ngoài bị “hao cân”, mà như Hương nói là do “cả năm nay Hương không ăn một chút mỡ nào vào người, thậm chí là ăn trường chay” mà còn bởi phong cách đằm thắm có một thoáng như dè dặt, thu mình. Đâu đó ở Hương như có một thoáng buồn sâu lắng mà không phải do cảm giác từ chiếc đầm đen cô mặc trong tiết trời bắt đầu se se lạnh của Hà Nội mang đến…

Những hình ảnh mới nhất của Hồ Quỳnh Hương trong buổi họp báo giới thiệu chương trình từ thiện Vì miền trung

- Có vẻ như Hương khác đi nhiều so với trước?

- Nhìn Hương có già đi nhiều không? Thời gian cũng làm cho con người ta khác đi mà. Nhưng sự thay đổi về hình dáng của Hương là do Hương tập luyện nhiều, di chuyển nhiều. Hương đi diễn liên tục tại các tỉnh. Thêm vào đó, cả năm nay Hương ăn chay nên cơ thể Hương gọn chắc và chẳng có tý mỡ nào. Tuy nhìn gầy thế nhưng Hương lại rất khỏe khoắn.

- Hương nói là Hương ăn trường chay cả năm nay? Có tin được không khi một người bình thường với nhịp làm việc và sinh hoạt căng như thế mà chế độ ăn chay có thể đáp ứng được?

- Ồ, ăn mãi rồi quen đấy, nó sẽ như một nhu cầu và bạn mất dần đi thói quen ăn thịt, cá. Khi đã ăn chay quen thì chẳng khác gì mình ăn mặn như bình thường và không có cảm giác mệt mỏi. Không chỉ Hương mà cả những người xung quanh Hương như các em trong công ty cũng tự nhiên mất đi thói quen ăn mặn.

- Hồ Quỳnh Hương và các cộng sự ăn trường chay là do sự phát nguyện bởi tín ngưỡng hay một “trào lưu” ngầm nào?

- Không, việc ăn chay của Hương và các em cùng công ty là một sự yêu thích và thấy lợi ích về mặt tinh thần và sức khỏe thì cứ ăn thành quen chứ không theo trào lưu hay tín ngưỡng gì đâu.

- Có vẻ như việc làm từ thiện một cách lặng lẽ bấy lâu và việc ăn trường chay có sự liên quan nhất định, liệu có xuất phát từ một nguyên nhân chung nào không?

- Hai việc này có nguyên nhân chung là sự phát tâm tự nguyện của Hương muốn làm việc gì đó thật ý nghĩa và hữu ích cho cuộc sống này cũng như làm sao cho bản thân mình thấy thoải mái nhất. Chính bởi vậy mà bấy lâu nay, khi đi diễn ở các tỉnh, Hương vẫn để dành một khoản tiền thù lao để làm từ thiện một cách lặng lẽ. Cho tới thời điểm này, khi Hương thấy, một mình mình làm không hiệu quả bằng kêu gọi thêm những quỹ hỗ trợ trong xã hội thì Hương mới công bố một cách chính thức.

- Có nhiều người cho rằng, ăn trường chay sẽ… diệt dục, Hương không sợ điều này sao?

- (Cười), có lẽ thế chăng mà Hương thấy tinh thần rất phấn chấn, vui vẻ và hiệu quả công việc rất ổn. Nhưng Hương nghĩ, việc con người ta có bị diệt dục, hay muốn diệt dục hay không hoàn toàn do mong muốn và ý chí của mỗi người chứ không phụ thuộc vào việc ăn trường chay hay không.

... hoàn toàn khác so với một Hồ Quỳnh Hương gợi cảm và rực lửa thuở nào

- Từ khi xa Hà Dũng, chưa thấy ai nhắc tới một “ý trung nhân” nào bên cạnh Hương và giờ đây, sau một khoảng thời gian rất lâu không liên lạc, lúc cần nhất, Hương vẫn phải bốc máy gọi Hà Dũng? Mọi chuyện có vẻ cứ quanh đi quẩn lại với người nhạc sĩ tài hoa, đa tình này nhưng nguyên nhân ăn chay có phải cũng… xuất phát từ việc rời xa ông?

- Mọi việc không bi đát thế chứ. Có phải Hương chỉ có mình Hà Dũng đâu nhỉ. Mọi việc không liên quan tới nhau như vậy. Nhưng Hương vẫn cảm ơn Hà Dũng vì anh đã giữ lời hứa giúp đỡ Hương, chắc chắn sự giúp đỡ này sẽ là một động lực để Hương làm được nhiều việc ý nghĩa.

- Hà Dũng luôn có một vị trí rất quan trọng và ý nghĩa đối với Hồ Quỳnh Hương, đó là điều mà từ trước tới nay ai cũng nhận thấy và bạn không hề phủ nhận được qua những gì mà người nhạc sĩ này đã làm cho mình. Nhưng liệu đây có phải là "con dao hai lưỡi", cản trở những ai muốn đến với bạn?

- Hương nghĩ, ai yêu thương Hương thực lòng sẽ hiểu được trái tim Hương muốn gì và cũng sẽ hiểu mối quan hệ của Hồ Quỳnh Hương và Hà Dũng hiện nay như thế nào. Nói cách khác, nếu Hương có được một tình yêu và một người yêu đủ mạnh thì bất luận dư luận hay thực hư mối quan hệ của Hồ Quỳnh Hương- Hà Dũng ra sao cũng không phải là một sự cản phá. Hương luôn mong đợi một người đàn ông bản lĩnh và yêu thương Hương chân thành, đủ mạnh để làm một bờ vai che chở cho Hương.

- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Theo VTC
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Monday, October 26, 2009

Biệt thự dát vàng của Ngô Mỹ Uyên Ngọc Quyên làm ''osin'' cho Quang Hòa - Quang Thịnh Ngắm Hoàng Long cười hiền
Midu không tự tin đóng cảnh nhạy cảm Ảnh kinh dị trong phim ''Khi yêu đừng quay đầu lại'' Kim Hyun Joong và những tâm tình cúm A
Ngắm Thủy Tiên tóc mới gợi cảm Hồ Quỳnh Hương: ''Ăn chay trường không sợ bị… diệt dục'' Gisele Bundchen bầu 7 tháng vẫn học lái máy bay
Gặp Diễm My thế hệ 9X Phi Thanh Vân: ''Đừng nói tôi ăn mặc hở hang'' Tablo bí mật lên xe hoa
Thu Minh tình tứ bên Nathan Lee Gisele Bundchen làm ''mềm'' phong cách rock Cảnh giường chiếu của Kim Tae Hee quá nóng
Phanxine chỉ muốn làm phim ở Việt Nam Yến Trang ''bốc lửa'' trên sân khấu Hương Giang múa kiếm dự thi Miss World
Cuộc thi Hoa hậu châu Á bị chỉ trích Giai nhân tụ hội trong sinh nhật Hà Dũng Ưng Hoàng Phúc rủ Hiếu Hiền đi đá bóng
Những cái nhất tại CK Hot VTeen Cần Thơ 2009 Hương Giang: 'Nhan sắc tôi đã chín muồi' Siêu mẫu Malaysia vẽ vằn hổ trên mình trần
Sao ‘Tình yêu nở muộn’ bế bụng bầu cưới chồng 'Stephen Gately say mèm trước khi chết' Siêu mẫu khoe cuộc sống vợ chồng cùng Lê Minh
Live show giản dị của ‘gã nhà quê’ Britney Spears chơi đêm với tình mới Giai nhân mới của Hà Dũng thích làm điệu