Miss Teen Huyền Trang: ''Tôi và Triệu Hoàng chỉ là anh em''

Huyền Trang đã có gần một năm để làm đại sứ cho cuộc thi này với rất nhiều hoạt động. Cô đã chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống, về cuộc thi, cùng những tin đồn liên quan đến mình.


- Gần 1 năm đảm nhiệm danh hiệu Miss Teen đầu tiên của Việt Nam, chị có thể chia sẻ về những cái được và mất của mình?

- Đến bây giờ, tôi vẫn giữ trọn vẹn cảm xúc khi mình được xướng tên là người chiến thắng trong cuộc thi Miss Teen đầu tiên được tổ chức, bởi trước đó, ngay cả việc lọt vào vòng chung kết với tôi đã là một bất ngờ lớn rồi, nên khi được đặt lên đầu mình chiếc vương miện ấy, tôi có nhiều cảm xúc khó tả. Từ khi có danh hiệu rồi, tôi cũng hình dung về những cái được và mất mà mình sẽ phải đối mặt, nhưng thật may mắn, đến thời điểm này, có thể nói tôi "được" nhiều hơn là "mất".

Tôi được mời xuất hiện ở nhiều chương trình, được tham gia vào các hoạt động từ thiện, xã hội có ý nghĩa, được giao lưu, hòa nhập với các bạn trẻ, các teen trong cả nước... Chính danh hiệu đã giúp tôi được mọi người chú ý nhiều hơn, đồng thời cũng mở ra cho tôi nhiều cơ hội, ví dụ như được các trường mời vào học hay được thử sức trong lĩnh vực giải trí.

Nhưng danh hiệu cũng làm tôi mất đi một số thứ. Đầu tiên, vì phải dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, nên tôi có rất ít thời gian để dành sự quan tâm đến gia đình, người thân. Kế đến, dù sao tôi cũng đang còn trong độ tuổi học trò, tuổi teen, nhưng cũng không còn được làm những điều mình thích như đi lang thang, ăn uống ngoài đường hay la cà cùng các bạn suốt ngày như lúc trước.

- Trước cuộc thi chị được đánh giá là một cô gái giản dị, còn bây giờ, khi đã có danh hiệu, chị thấy mình thay đổi như thế nào?

- Không biết người khác khi nhìn vào tôi thì đánh giá thế nào, chứ tôi thấy mình vẫn như xưa, tức là vẫn giản dị và dễ gần khi tiếp xúc với người khác. Đặc biệt về bề ngoài, tôi cũng ít thay đổi. Có điều này nói ra sẽ làm mọi người ngạc nhiên, đó là quần áo mà tôi mặc từ trước đến nay đều do mẹ chọn và mua. Hai mẹ con vốn rất hiểu nhau, nên mẹ mua gì, cho gì thì mặc nấy, tôi không đòi hỏi gì cả. Sau này, dù có nhiều cơ hội làm người mẫu quảng cáo hay xuất hiện ở các event lớn, đòi hỏi phải có sự trau chuốt về hình thức, nhưng các trang phục thường do nhà tài trợ lo, tôi cũng không phải mua sắm gì thêm. Bản thân tôi luôn thích thích cách ăn mặc giản dị, một bộ váy nhẹ nhàng trong các event hay quần jeans, áo thun trong những lúc đời thường là kiểu trang phục hợp với tôi nhất.

Nhưng nếu nói về sự thay đổi so với trước đây, tôi nghĩ đó chính là thấy mình ngày càng trưởng thành hơn trong hành động và suy nghĩ. Tôi đã có một thời gian trải nghiệm qua rất nhiều hoạt động, đặc biệt là các hoạt động xã hội như chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, qua đó, tôi thấy cuộc sống của mình nói riêng và những bạn trẻ thành thị nói chung, vẫn còn tốt hơn nhiều người. Từ đó, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn, không chỉ cho mình mà còn cho xã hội, đất nước.

- Chị từng nói là mình rất bất ngờ khi được lọt vào chung kết và lại còn giành được chiến thắng. Tự bản thân chị nghĩ mình có gì đặc biệt để được ban giám khảo chọn lựa?

- Đúng là khi đứng giữa 20 bạn thí sinh xinh đẹp đến từ các thành phố lớn, trong đó có không ít người đã nổi tiếng, tôi thấy mình cũng nhỏ bé lắm. Bản thân tôi biết mình không nổi bật, thu hút người đối diện, thu hút đám đông ngay cái nhìn đầu tiên, mà thường là nếu ai có cơ hội tiếp xúc với tôi khoảng 5 phút, chắc hẳn sẽ có thiện cảm với tôi. Tôi nghĩ việc tôi thắng ở cuộc thi Miss Teen 2008, ngoài việc tôi tiếp xúc với ban giám khảo qua những chuỗi ngày đồng hành chắc chắn dài hơn... 5 phút, tôi thấy mình còn có một điểm khá đặc biệt, để họ có thể tin tưởng lựa chọn tôi vào vị trí đại diện cho một bộ phận giới trẻ, đó là vẻ đẹp của sự thân thiện. Ngay trong câu trả lời ở phần thi ứng xử, tôi cũng chia sẻ quan điểm của mình về các tiêu chí mà một Miss Teen phải có, tôi đã nói rằng, đó phải là người ngoài việc hội đủ những tiêu chí về ngoại hình, trí tuệ thì còn cần đến "vẻ đẹp thân thiện" với cộng đồng, với xã hội.

- Ngày càng có nhiều cuộc thi sắc đẹp dành cho tuổi teen, người thì bảo là quá "bát nháo", người cho rằng đang ép "lúa non", riêng chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ, đã có cuộc thi dành cho các cô gái trưởng thành và cho cả quý bà, thì cũng nên có cuộc thi dành cho tuổi teen. Có thể do hiện nay có quá nhiều cuộc thi diễn ra với rất nhiều tiêu chí, và mục đích khác nhau, đã khiến cho mọi người có những quan điểm không hay về các cuộc thi dành cho teen nói chung. Riêng bản thân tôi, là người đã may mắn giành chiến thắng ở một cuộc thi tuổi teen, tôi nghĩ rằng, tuổi teen chúng tôi cũng muốn được thử sức, muốn được giao lưu với bạn bè và chứng tỏ khả năng ở bản thân mình. Tham dự các cuộc thi, chưa nói đến chuyện danh hiệu và giải thưởng, nhưng chỉ một khoảng thời gian tham gia và giao lưu với các bạn đồng trang lứa, đến từ mọi miền đất nước, cũng giúp chúng tôi trưởng thành hơn rất nhiều rồi.

Tôi nghĩ chuyện có "bán lúa non" hay không còn phụ thuộc vào tiêu chí hướng đến và cách thức tuyển chọn mà ban tổ chức mỗi cuộc thi đưa ra, bên cạnh đó, một phần do ý thức của thí sinh, họ đi thi với mục đích gì và để làm gì nữa. Riêng với cuộc thi mà tôi đã tham gia, tôi thấy ban tổ chức hướng các thí sinh đến với những hoạt động có ý nghĩa như thân thiện với cộng đồng, quan tâm đến những người nghèo và bảo vệ môi trường, chính những hoạt động như vậy cũng có tác dụng định hướng cho chúng tôi biết suy nghĩ và hành động vì người khác nhiều hơn.

- Chị có điều gì chia sẻ với các bạn gái trẻ đang mong muốn được góp mặt vào các cuộc thi?

- Tôi muốn nói rằng, khi làm bất cứ điều gì, không phải chỉ là đi thi, trước hết cần có niềm đam mê, sự chuẩn bị thật tốt, cộng với sự tự tin, có như thế bạn mới thể hiện được khả năng của mình trước đám đông. Ngoài ra, đã đi thi, là bạn phải sẵn sàng cho việc đánh đổi, đồng thời cũng chuẩn bị sẵn tâm lý cho những những khoảnh khắc mà mình có thể gặp phải như chiến thắng hoặc thất bại, để giúp mình luôn thoải mái và không rơi vào những cảm giác như bị tổn thương, mặc cảm...

Riêng với các bạn thí sinh đang sẵn sàng cho các cuộc thi nhan sắc dành cho teen, tôi có thể chia sẻ một chút kinh nghiệm từ bản thân. Ở các cuộc thi này, ngoài việc thể hiện được cá tính, tài năng của mình, các bạn cũng cần chú ý đến phục trang ăn mặc, cách trang điểm, đừng quá cầu kỳ để biến mình già đi trước tuổi hay đi khác xa với phong cách của một Miss Teen, người đại diện cho giới trẻ bởi vẻ đẹp thân thiện. Hãy thể hiện những gì phù hợp nhất với độ tuổi của bạn.

- Vậy chị có đánh mất điều gì từ khi trở thành Miss Teen?

- Tôi không nói đến những đánh đổi gì "to tát" như nhiều người có thể hình dung sai vấn đề, tôi đang nói đến sự đánh đổi về một số mặt, như phải đánh đổi danh hiệu, sự nổi tiếng và được nhiều người chú ý của mình với thời gian, với nhiều sở thích riêng hay những thói quen tuổi teen. Ví dụ như ở tôi, từ khi đăng quang Miss Teen, tôi chỉ còn rất ít thời gian để quan tâm và chăm sóc cho gia đình, người thân cũng như bạn bè. Tôi cũng không có nhiều thời gian để làm những việc mà độ tuổi mình yêu thích như đi chơi, ăn quà vặt, ngay cả chuyện học hành cũng bị ảnh hưởng. Rồi tình cảm với bạn bè cũng dần có khoảng cách, khi các bạn hay giữ kẽ với mình hơn, ít gần gũi, thân thiện với nhau như lúc trước.

- Trong đợt thi đại học vừa qua, chị đã không ứng thi. Chị lý giải như thế nào, khi mọi người nghĩ rằng, danh hiệu đã ảnh hưởng tới việc học của chị?

- Tôi lại không nghĩ thế, chính những trải nghiệm trong thời gian vừa qua, cùng những lời khuyên của người thân đã giúp cho tôi hiểu rõ được rằng: đại học không phải là con đường duy nhất để vào đời và hãy làm những gì đúng với sở thích, niềm đam mê cũng như khả năng của mình. Tôi đã "gật đầu", khi được một trường chuyên đào tạo về du lịch mời vào học không hẳn vì tôi thấy mình có khả năng giao tiếp, thích được giao lưu và đi nhiều nơi, mà còn bởi, từ sau khi đăng quang, trở thành người đại diện cho một bộ phận tuổi teen, tôi thấy mình cần phải có nghĩa vụ hơn với cộng đồng, đất nước. Do đó, học du lịch sẽ giúp tôi quảng bá được hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè các nước.

- Nhưng cũng không ít tin đồn cho rằng việc chị học du lịch (ngành quản lý nhà hàng, khách sạn) là hướng đến tương lai lâu dài, vì chị có... người yêu là ca sĩ Triệu Hoàng (chủ một resort). Chị nghĩ sao?

- Tôi không nghĩ gì cả, bởi tôi và anh Triệu Hoàng vốn đã biết và quen nhau từ trước khi tôi thành Miss Teen. Em trai của anh ấy học chung lớp với tôi, nên tôi cũng xem Triệu Hoàng như anh trai của mình. Việc tôi đi học ở trường du lịch, đúng là có sự góp ý hướng dẫn của anh ấy, nhưng không có mục đích nào liên quan đến việc học xong sẽ về chỗ anh ấy làm cả. Nói thiệt, tuy chưa nhập học nhưng có một số đơn vị liên quan đến trường tôi đang học đã ngỏ ý mời tôi học xong sẽ về đó cộng tác, ngoài ra cũng có một đơn vị muốn tài trợ cho tôi đi du học ở Canada. Tóm lại, việc học và chuyện tôi thân với anh Triệu Hoàng không có liên quan gì nhau. Tôi khẳng định, tôi và anh Triệu Hoàng chỉ xem nhau như anh em.

- Còn việc chị hát chung với nhau nữa, chị nghĩ gì, nếu người khác cho rằng mình chỉ là "chiêu" để Triệu Hoàng làm nóng lại tên tuổi của mình sau một thời gian im ắng?

- Tôi không nghĩ anh ấy lại cần đến tên của tôi để nổi tiếng hơn, thực ra, so về mức nổi tiếng, thì tôi vẫn còn thua xa anh Triệu Hoàng mà. Trong khi tôi chỉ được một bộ phận giới trẻ biết đến, thì anh Hoàng đã đi hát từ lâu và được nhiều khán giả hâm mộ. Bởi thế không có chuyện ai lợi dụng ai để lăng xê nhau trong đây cả. Tôi với anh ấy có một điểm chung, đó là rất nghiêm túc trong mọi việc cũng như theo đuổi nghệ thuật bằng niềm đam mê thật sự.

- Có niềm đam mê thì tốt, nhưng nếu mọi người cho rằng giọng hát của chị còn "non" để có thể theo đuổi nghề ca hát, chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ, khi nói về cái đẹp cũng như âm nhạc, mỗi người luôn có một cảm nhận, một sở thích khác nhau, có thể ở người này, bài hát đó, người hát đó là dở, nhưng ở một người khác, họ lại thấy thích thú. Tôi đến với ca hát không phải là một cuộc dạo chơi mà là một cuộc thử sức thật sự, do đó, nếu tiếp tục có cơ hội tôi sẽ không ngại mà làm hết khả năng của mình.

- Chị cảm giác như thế nào, khi người khác gọi mình là "hot girl"?

- Tôi không nghĩ và cũng không muốn người ta gọi mình là "hot girl", tôi thích người ta nhắc đến mình bằng Miss Teen hoặc chỉ đơn giản Huyền Trang là được rồi. Trong suy nghĩ của tôi, hot boy; hot girl là những danh xưng mà cộng đồng mạng và các bạn trẻ đặt cho những bạn teen có cá tính, biết cách tạo sự nổi bật của bản thân trước đám đông cũng như thu hút mọi cái nhìn bằng cách ăn mặc, cách xuất hiện của mình. Có thể mọi người đã ưu ái gọi tôi là hot girl, nhưng bản thân tôi lại không nghĩ mình như thế, tôi thường không gây được ấn tượng lập tức bằng vẻ bề ngoài, nếu có thì đến dần từ cách nói chuyện và cách ứng xử mà thôi.

Đối với các bạn hot boy, hot girl, nếu bản thân họ có những điểm tốt, tạo được cá tính riêng để mọi người chú ý và hâm mộ thì rất đáng được trân trọng, nhưng với những bạn chỉ vì mong muốn được nổi tiếng mà phải làm mọi cách như có hành vi gây sốc, ăn mặc sexy, phản cảm hay những việc không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc và lứa tuổi của mình thì thật đáng phê phán.

Ngắm nét tươi tắn của Huyền Trang:

Theo Ngôi Sao
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Friday, September 18, 2009

Lý Hải dẫn vợ sắp cưới đi dự tiệc Người đẹp Việt xúc động trước ''cậu bé báo hiếu ở tuổi lên 5'' Nét cá tính của Phạm Băng Băng
Cảnh quay lãng mạn đầu tiên của ''Khi yêu đừng quay đầu lại'' Hồ Ngọc Hà rạng rỡ tại Hàn Quốc ''Đừng gọi tôi là giai nhân của Hà Dũng''
Miss Teen Huyền Trang: ''Tôi và Triệu Hoàng chỉ là anh em'' Phùng Ngọc Yến làm nữ chiến binh gợi cảm Đan Trường cưới vợ
Mỹ nhân chia sẻ bí quyết chăm sóc vòng 1 9X đi dạy múa bụng Thủ lĩnh Boyzone hát với trẻ em Việt Nam
Diễn viên ‘Ngôi sao may mắn’ khóc vì ân hận Ronan Keating hạnh phúc được tới Việt Nam Ronan Keating hát với trẻ em Việt Nam
Những món quà dễ thương của thí sinh Hoa hậu Quý bà Sao ''Ngôi nhà hạnh phúc'' mở tiệc ăn mừng Diễn viên ''Kiều nữ và đại gia'' khoe chân dài
Quách Phú Thành bị chụp trộm ảnh khi thay đồ Nhà kho biến thành sân khấu Đẹp Fashion Show Avril Lavigne bỏ chồng
Bắt kẻ trộm đồ nhà Lindsay Lohan Nhớ nhạc sĩ Từ Huy với ‘Ngày tháng phiêu bồng’ Katherine Heigl nhận con nuôi Hàn Quốc
Hoàng Yến quyến rũ trong áo cưới Dựng kịch 'Cõi tình' tưởng nhớ Huỳnh Phúc Điền