Hôn nhân của ''Sao Mai'' Ngọc Anh tan vỡ?

Trước những thông tin cho rằng hạnh phúc của cô đang đứng bên bờ vực, Ngọc Anh đã né tránh và chỉ thừa nhận rằng cô đang gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống riêng tư nhưng không thể chia sẻ cùng ai.


So với cuộc thi Sao Mai 2005 và Sao Mai điểm hẹn 2006, cô gái gốc Quảng Ninh Nguyễn Ngọc Anh ngày càng xinh đẹp và đằm thắm hơn. Nhưng đằng sau vẻ đẹp nhẹ nhàng và bình thản ấy vẫn thấy thấp thoáng nỗi buồn vời vợi mà cô đang đối mặt.

Với tôi, nghệ thuật không có mới và cũ

- Nghe nói, chị đang chuẩn bị ra album mới? Có điều gì đột phá so với album trước không?

- Với nghệ thuật, tôi không có tiêu chí mới lạ mà là hay và không hay. Nghệ thuật không có đúng sai. Tôi thấy nhiều ca sĩ khi làm live show hay ra album mới đều đặt yếu tố mới lạ lên hàng đầu với những bài hát rất công phu cả về ca từ, giai điệu hay cách phối khí... nhưng đến được với khán giả vẫn rất khó khăn. Trong khi đó, có những tác phẩm rất giản dị, đời thường nhưng lại có sức sống lâu bền trong công chúng bởi chính sự gần gũi, giản dị và dễ thẩm thấu của nó. Vì thế, ở album thứ hai này, tôi đã đặt ra tiêu chí dễ nghe nhưng vẫn sang trọng, đó là pop balad. Sản phẩm thứ hai này tôi rất tự tin vì có êkip chuyên nghiệp của anh Đỗ Bảo, chọn được những bài hát hay, phù hợp với mình.

- Ra album thời điểm này rất khó có lãi, chị đang “trả giá” để duy trì phong độ của mình trong lòng công chúng?

- Điều này thì tôi lại không phải “trả giá”, vì khá may mắn là trong thời điểm khó khăn như hiện nay thì tôi vẫn rất đắt show. Tôi biết nghệ sĩ ít show rất nhiều nhưng cát-sê của tôi vẫn cao gấp đôi so với năm ngoái.

- Làm sao để được như thế?

- Đó là sự đầu tư, không chỉ về nghệ thuật mà còn cả hình thức và phong cách biểu diễn. Ở ngoài tôi có thể là một người bình thường nhưng khi đứng trên sân khấu, tôi là một người hoàn toàn khác với phong cách của riêng mình, nhã nhặn và lịch sự.

- Chị nói “nghệ thuật là sự trả giá”, đó là công việc, còn trong đời sống riêng thì có không?

- Nghề ca sĩ rất khó có được sự cảm thông. Người càng yêu mình, càng khó cảm thông. Nhưng điều khiến tôi băn khoăn nhất, đó là không có điều kiện để chăm sóc con gái tốt hơn. Vì thế, tôi có hai người giúp việc để lo việc nhà và chăm sóc con. Ông bà cũng thường xuyên lên thăm cháu. Tới đây, tôi sẽ cho con học ở trường Quốc tế Hà Nội cho gần nhà và cũng là cách để cho con có cuộc sống tốt nhất.

Ngọc Anh và con gái

Nhiều khi không biết chia sẻ cùng ai

- Có nhà đẹp ở khu VIP của Hà Nội, đi xe hơi, có thể gọi là Ngọc Anh đại gia rồi?

- Tôi nghĩ là có lẽ do mình biết sắp xếp thời gian, công việc của mình thôi. Có những người kiếm được rất nhiều tiền thì ngay lập tức họ phải nghĩ cách để tiêu, đi shopping để hưởng thụ cuộc sống. Nhưng tôi thì không làm như thế. Tôi stop lại tất cả nhu cầu của mình để làm những điều lớn hơn. Vì thế, khi mọi người rất vất vả thì tôi lại rất ổn định, không bao giờ bị quá. Biết kiềm chế sẽ giúp mình đỡ bị “sa ngã”.

- Mới đi hát được 3 năm mà Ngọc Anh đã có đầy đủ mọi thứ như thế liệu có phải dựa vào một ai đó không?

- Tôi luôn luôn tin con người ta có số phận. Làm nghề này tôi càng tin điều đó. Nhưng có những khoảnh khắc, những thời điểm, con người ta có thể thay đổi được. Tôi nói đơn giản, cho là số phận mình sẽ dừng lại ở Sao Mai 2005 với giải nhì và hồi đó nếu tôi không quyết định thi SMĐH 2006 nữa, thì không biết cuộc đời tôi giờ đây ra sao. SMĐH không phải là giải quá lớn nhưng nó mang lại cho tôi tiếng tăm, được khán giả nhớ đến và đến bây giờ mọi người vẫn gọi tôi là Ngọc Anh SMĐH. Trong khi đó, năm 2008, tôi giành được giải Vàng giọng hát ASEAN lớn như thế nhưng cũng rất ít người biết.

“Đại gia” của tôi là ông bà ngoại. Tôi sống được bằng nghề nhưng vẫn phải nhờ vào sự hỗ trợ kinh tế của bố mẹ.

- Phải chăng vì chị không được dựa vào chồng nhiều nên mới được bố mẹ bù đắp?

- Tôi không trả lời những câu hỏi về gia đình. Vấn đề giữa tôi và chồng tôi, tôi cũng không trả lời được. Nhưng con cái, công việc thì được.

- Tại sao? Thỉnh thoảng tôi vẫn đọc được những bài báo phỏng vấn chị nói về gia đình đấy chứ?

- Cái đó là lâu rồi, xa xưa rồi. Hoặc mọi người hỏi từ trước nhưng giờ mới đưa lên thôi.

Ảnh cưới của vợ chồng Ngọc Anh

- Trong một bài báo, chị có than rằng “đôi lúc tôi cảm thấy rất cô đơn”? Sự cô đơn đó có phải xuất phát từ việc chị muốn né tránh vừa rồi không?

- Thực ra tôi nghĩ, khi đã có gia đình hay sống một mình thì vẫn có những lúc cô đơn. Sự cô đơn này không phải khiến người ta đi đến tiêu cực mà cô đơn của tôi là có những thứ mình phải tự quyết, tự làm, hoặc có những thứ trong lòng mình chưa ai chạm tới... Tôi phải độc lập trong nhiều trường hợp. Hiện tại, tôi có nhiều vấn đề trong cuộc sống riêng tư nhưng chưa thể chia sẻ với ai. Đó là vấn đề của riêng tôi, tôi phải tự suy nghĩ, tự quyết định. Có thể đó cũng là sự cô đơn nhưng tôi chọn vì nó là cách tốt nhất cho mình.

Nhiều lúc thấy chán chính mình

- Có thông tin cho rằng hôn nhân của chị đang ở bên bờ vực? Câu trả lời vừa rồi cho thấy, hình như chị đang chuẩn bị tâm lý cho điều xấu nhất sẽ xảy ra trong đời sống gia đình mình?

- Ai đồn thì cứ việc đồn thôi. Việc chuẩn bị những tình huống xấu nhất để khi xảy ra ít bị sốc hơn là điều mà tôi luôn áp dụng. Có những chuyện rất buồn nhưng mình phải chấp nhận. Tuy nhiên, tôi luôn tự an ủi mình rằng đó không phải là sai lầm.

- Không chấp nhận sự thật cũng là cách để dối lòng?

- Không phải. Không ai có thể ngồi đó mà chỉ ra rằng nó sai ở chỗ nào. Điều đó cũng không giải quyết được vấn đề gì cả mà nên coi đó là những trải nghiệm thì đỡ nặng nề hơn. Cuộc sống rất cầu toàn, càng tham vọng càng cầu toàn. Nhưng bên cạnh đó mình cũng phải có tri thức để nhận biết được giới hạn của sự đòi hỏi. Mình được tay phải thì sẽ mất tay trái chứ không thể nào nắm chặt được cả 2 tay cùng lúc được. Từ lâu tôi đã nhận biết được điều đó rồi.

- Người cứng rắn như chị thì chắc sẽ khó có chuyện gì làm ảnh hưởng?

- Không, cũng có lúc chứ, phụ nữ mà. Có những lúc tôi cảm thấy rất buồn và bị stress thực sự nhưng sau đó phải tìm cách để giải phóng nó chứ. Sự cứng rắn mà tôi có là bản tính có sẵn, thêm vào đó là sự tôi luyện qua thời gian. Gia đình tôi cũng trải qua rất nhiều sóng gió trong cuộc sống nên cũng khó có điều gì khiến tôi cảm thấy quá buồn.

- Gặp nhiều nỗi buồn, sức ép trong cuộc sống đang làm chị chai đi thì phải?

- Người ta hay dùng từ “chai đi” để nói về sự lãnh cảm. Tôi nghĩ, sự lãnh cảm chỉ có khi người ta không đủ nhạy cảm để nhận biết nhưng trong cuộc sống, tôi là người khá tinh tế. Nhưng có những điều trong cuộc sống tôi buộc phải chấp nhận nó là như thế chứ không phải mình lãnh cảm.

- Trong đời sống vợ chồng, chị đánh giá cao điều gì?

- Tôi nghĩ rằng khi yêu hay khi sống với nhau, điều quan trọng nhất là sự trung thực. Yêu hay kể cả sau này không sống với nhau nữa thì sự thật thà khiến cho cuộc sống có giá trị thực của nó chứ không màu mè. Lúc yêu, tôi chọn người đàn ông này chứ không chọn người khác bởi vì họ thật thà với mình chứ không phải vì người ta giỏi chiều mình. Thực ra chẳng ai chiều được ai cả nên tốt nhất là cứ thật thà mà sống. Nhiều lúc mình còn thấy chán mình ấy chứ nói gì người khác rằng tại sao lại vớ vẩn, ngớ ngẩn như thế.

Theo Gia đình Xã hội
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Thursday, September 17, 2009

Hoàng Yến làm cô dâu quyến rũ Phong cách ''đường phố'' bùng nổ tại DFS 8 Fan cuồng đột nhập phòng thay đồ của Quách Phú Thành
Wanbi ''lạ'' với kiểu tóc mới MC Đan Lê: ''Lập gia đình, tôi đằm tính hơn'' Rain ''ém'' kỹ nhóm nhạc mới
''Ông tơ bà nguyệt'' tuổi teen MiDu hóa thân thành ''miu nữ'' Cô gái Việt đầu tiên nhận học bổng ĐH âm nhạc Berklee
Hoàng Hải lang thang Sài Gòn Nhật Tinh Anh sẽ tái ngộ Khánh Ngọc Phạm Băng Băng làm công chúa
Noriko Sakai đã được tại ngoại Xuân Lan: ''Chồng tôi chấp nhận sự thất thường'' Mưa giải thưởng ở Teen Model 2009
Trương Bá Chi mang thai lần hai Phạm Băng Băng mừng sinh nhật với hình ảnh công chúa Người Việt đầu tiên nhận học bổng ĐH âm nhạc Berklee
Lee Hyori có vũ đạo nóng bỏng nhất Hôn nhân của ''Sao Mai'' Ngọc Anh tan vỡ? 10 mỹ nhân mặc đẹp nhất 2009
Siêu mẫu lộng lẫy cùng áo cưới Mỹ Uyên yêu ''phi công trẻ'' Huy Khánh? SS501 phát hành album mới
'Nạn nhân phẫu thuật thẩm mỹ' ngày càng khủng khiếp ‘Giọng ca xấu xí’ tỏa sáng trên sân khấu Mỹ Mai Phương Thúy đón Trung thu với trẻ em ung thư
Megan Fox từng dọa giết bạn trai Huỳnh Đông oai dũng trong vai tướng Cao Lỗ Microwave trở lại với 'Thời gian'