Người đẹp Thu Hương trở lại màn ảnh

Đúng 10 năm kể từ phim truyền hình đầu tay, "cô thư ký xinh đẹp" trở lại trường quay, hóa thân thành một thiếu tá công an cương nghị.

Thu Hương sẽ tham gia phim truyền hình "Ám ảnh xanh", dài 36 tập, của đạo diễn Châu Huế. Giải thích về việc đóng phim trở lại, cô đưa ra nhiều lý do, nhưng quan trọng nhất là vì tình nghĩa với vị đạo diễn.

Đúng 10 năm, "cô thư ký xinh đẹp" diễn xuất trở lại. Ảnh: Veer.

Người đẹp Thể thao cho biết: "10 năm trước đây, chính chú Huế là người phát hiện và động viên tôi đóng phim. Bây giờ, chú lại gọi và tôi chẳng có lý do gì từ chối bởi tin rằng, tôi sẽ được thể hiện đúng tính cách con người của mình, không cần phải đóng vai một ai khác. Tôi tin tưởng hoàn toàn vào mắt nhìn của chú Huế".

Thêm một lý do để Thu Hương nhận lời lần này là ở kịch bản. Tự xem mình là diễn viên không chuyên nghiệp nên cô chỉ đồng ý tham gia khi vai diễn thật sự thu hút. Vai Út Thêm mà cô hóa thân có diễn biến đời sống kéo dài từ lúc tham gia đội biệt động trên chiến trường, đến khi trở thành một thiếu tá công an. Ngoài tính cách thẳng thắn, quyết liệt của một chiến sĩ, Thu Hương còn phải thử thách khả năng diễn xuất của mình ở nhiều trường đoạn miêu tả nội tâm nhân vật.

"Ám ảnh xanh", kịch bản của nhà văn Chu Lai, đề cập vấn đề chống tham nhũng, vấn đề chưa bao giờ là cũ với thực tế xã hội cũng như sân khấu điện ảnh. Chẳng những lột tả những ngang trái, đau khổ, mất mát mà con người phải chịu đựng trong và sau chiến tranh, phim còn phản ảnh mặt trái của cuộc sống, được ví như "địa ngục trần gian". Qua đó đề cao nét đẹp của tình người, biểu dương cụm nhân vật tiêu biểu của một thế hệ từng xả thân vì đất nước và tiếp tục "đứng mũi chịu sào" trong công cuộc bảo vệ tổ quốc.

Đạo diễn Châu Huế chia sẻ cái khó của đoàn làm phim nằm ở khâu dàn dựng cảnh trí cho phù hợp với từng cột mốc thời gian như: thời kỳ chiến tranh trước năm 1975 hay 20 năm sau ngày giải phóng (năm 1995)... "Ngày xưa chạy xe ngoài đường không cần đến mũ bảo hiểm nhưng bây giờ thì khác. Một chi tiết nhỏ như thế cũng phải lưu ý khi tái hiện trên phim", đạo diễn hóm hỉnh.

Bộ phim được xem là dự án lớn của Hãng phim truyện Việt Nam (chi nhánh phía Nam) với kinh phí khoảng 7 tỷ đồng. Ngoài Thu Hương, phim còn có sự tham gia diễn xuất của: NSƯT Thái Bảo, Quốc Anh, ca sĩ Tuấn Khang... Dự kiến, "Ám ảnh xanh" sẽ lên sóng VTV1 vào cuối tháng 3/2010.

Kiến Huy
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Friday, September 11, 2009

Phút lãng mạn của Á hậu Thiên Lý Diệu Hương: ''Tôi thuộc tuýp người của gia đình'' Sao Việt tưởng nhớ Bảo Phúc
Đan Trường tình tứ bên Cẩm Ly 7 chú lùn dễ thương trong ''Nhật ký Bạch Tuyết'' Người đẹp hoa anh đào sexy với nhóm Kio
Nam Cường muốn nói yêu… Ngô Trác Linh Yến Trang làm MC Hot Music Xuân Lan khoe ảnh cưới lãng mạn
Tuấn Hưng làm tiền đạo ở Melbourne Bảo Thy nhí nhảnh trên phố phường Hà Nội Duy Anh: Tôi sẽ không ''bùng nổ''
Châu Tấn mang bầu? Tình cũ của Lưu Đức Hoa bán kỷ vật làm từ thiện Lê Vi trả nợ 10 năm hy sinh của chồng
Triển lãm sắp đặt ‘Những trang báo đẹp’ Nhiều 'sao' bỏ hòa nhạc tưởng nhớ M. Jackson Mẹ Kim Hyun Joong tới Nhật chăm con
Những gương mặt thiên thần trong làng giải trí Hoa ngữ Lưu Đức Hoa không dám nhận người yêu vì mafia Dustin Nguyễn đa năng trong ‘Để mai tính’
Châu Tấn không ngại mặc đồ cũ ‘Các minh tinh được coi như thần thánh’ Thụy Vân mạo hiểm với tóc
Diễn viên 'Sao băng' nhiễm H1N1 được mẹ chăm sóc Whitney Houston trải lòng về thời nghiện ngập Người đẹp Thu Hương trở lại màn ảnh
Triệu Vy làm dáng với gót hồng