Nghệ sĩ hài Phương Dung và góc nhà ấm cúng

Quầy bar nhỏ xinh nằm trong phòng khách gọn gàng, gian bếp tươm tất, phòng ngủ gam màu dịu dàng và thoáng đãng... đó là những góc ấm cúng mà nghệ sĩ hài Phương Dung trở về sau ngày làm việc mệt nhọc.

Ngôi nhà của gia đình Phương Dung nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP HCM. Đây là mái ấm mà hàng ngày, sau những buổi biểu diễn hay những chuyến lưu diễn nước ngoài, chị lại quay quắt nỗi nhớ được trở về sống trong sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương của mẹ và các em.

Nghệ sĩ Phương Dung (trái) bóc cam mời mẹ. Chị tâm sự, năm nay chị đã 47 tuổi đời nhưng với mẹ, chị không khác nào cô gái 17 tuổi. Mẹ chăm cho chị từng miếng ăn, giấc ngủ, từng ly nước mát mỗi khi đi diễn về mệt đến món ăn khuya khoái khẩu. Bên mẹ, Phương Dung quên đi những lo toan, muộn phiền và cạnh tranh trong công việc để sống vui tươi, thoải mái. Ảnh: Đức Quang.

47 tuổi đời, 26 năm tuổi nghề, chỉ có những ai gần gũi với Phương Dung mới hiểu rằng, đằng sau hình ảnh lúc nào cũng tươi rói của một người nghệ sĩ hài, Phương Dung đã trải qua biết bao nhiêu phen lận đận để có thể gắn bó với nghề diễn.

Theo học trường sân khấu điện ảnh từ năm 1982 với lý do hết sức trẻ con là được bao cấp thịt, gạo cùng nhu yếu phẩm... lúc còn học ở trường cũng như ngày đầu ra nghề, Phương Dung được biết đến với toàn vai ác, chanh chua, đanh đá như mụ phù thủy, bà chằn, mẹ ghẻ... Nếu không đóng vai phụ, thì chị chỉ được thế vai khi diễn viên chính bận việc.

Là diễn viên, giờ giấc làm việc của Phương Dung luôn ngược với mọi thành viên trong gia đình. Chị nói, có khi cả tháng trời, mọi người trong nhà không chạm mặt chị vì chị cứ đi sớm về khuya. Thế nhưng, mỗi khi có thời gian rảnh, Phương Dung lại vào bếp trổ tài nấu nướng. Ảnh: Đức Quang.

Vai diễn trên phim giúp Phương Dung để lại dấu ấn nhất là nhân vật Tào Thị trong Phạm Công - Cúc Hoa, với sự tham gia của Lý Hùng, Diễm Hương, Công Hậu... nổi tiếng một thời. Sau đó, bẵng đi một thời gian rất dài, đã có lúc chị muốn bỏ nghề vì chán. Nhưng rồi, như một lực hút, Phương Dung lại quay về với sân khấu và điện ảnh, miệt mài trong từng vai phụ, vai nhỏ.

Sự cố gắng của chị đã không hoài công khi vừa qua, khán giả đã bình chọn chị là Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất của giải thưởng HTV Awards 2009.

Sắp tới, Phương Dung sẽ xuất hiện trong nhiều vở kịch của sân khấu Kịch Sài Gòn, trong bộ phim Cha dượng của hãng Senafilm sắp ra mắt và nhiều chương trình trên các đài truyền hình Cần Thơ, TP HCM...

Thoại Hà
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Monday, June 08, 2009

Sốc vì ảnh ngực trần của Britney Spears Thí sinh 'Siêu mẫu VN' tạo dáng với áo dài Á hậu Thiên Lý đóng vai người yêu Trần Thủ Độ
Angelina và Brad ngủ riêng Tân Hoa hậu Indonesia tới VN Nghệ sĩ hài Phương Dung và góc nhà ấm cúng
Con Choi Jin Sil chịu phạt thay mẹ Bình Minh, Thanh Hằng du ngoạn Singapore Võ Thiện Thanh hướng tới âm nhạc thư giãn
'Sơn ta tổng hợp' mang đậm bản sắc Việt