Nghệ sĩ TP HCM hết lòng với 'Chuyện tình Lan và Điệp'

20h ngày 1/2 (mồng 7 Tết âm lịch), dàn 'sao' ca nhạc TP HCM tiếp tục hội ngộ trong vở ca kịch cải lương về chuyện tình đẹp mà ngang trái của Lan và Điệp. Vở diễn diễn ra tại sân khấu ca nhạc Lan Anh.

Khoảng trung tuần tháng 10/2008, vở ca kịch cải lương Lan và Điệp do ca sĩ Minh Thuận đầu tư thực hiện đã ra mắt một đêm duy nhất tại Nhà hát Bến Thành.

Dù hầu hết khán giả đã biết rõ nội dung vở diễn quen thuộc này, nhưng với cách làm mới mẻ, đan xen hài hòa giữa kịch nói, cải lương và nhạc nhẹ, đặc biệt là sự tham gia diễn xuất của toàn những gương mặt nổi tiếng lần đầu tiên đứng trên sân khấu cải lương, vở diễn đã được nhiều người xem đón nhận.

Dù mỗi người đều có công việc bận bịu khác nhau, nhưng các nghệ sĩ vẫn gác lại để một lần nữa hóa thân vào các vai diễn trong 'Chuyện tình Lan và Điệp'. Đêm tái diễn, giá vé đã giảm xuống ở 4 mức 300.000, 200.000, 100.000 và 50.000 đồng để tiếp cận thêm nhiều đối tượng khán giả.

4 ca sĩ Cẩm Ly, Phương Thanh, Thanh Thảo, Hồng Ngọc sẽ vào vai nàng Lan hiền dịu, nết na và chung tình. Trong đó, Cẩm Ly giữ phần thể hiện các ca khúc cải lương, 3 nghệ sĩ còn lại thể hiện phần nhạc nhẹ. Chàng Điệp do Đàm Vĩnh Hưng và Minh Thuận lần lượt vào vai. Ca sĩ Thu Minh tiếp tục hứa hẹn làm khán giả bất ngờ qua vai diễn Thúy Liễu. Ngoài ra, vở còn có sự tham gia của Hữu Bình (ông Tú), Ngân Quỳnh (Bà Cữ), Vũ Hà (Bếp Sạc), Quốc Đại (chú Tiểu), Bích Thảo (Bé Xuân). Hai danh hài Trung Dân và Cát Phượng sẽ thể hiện phần vai ông bà Phủ. Trang phục của các nhân vật do nhà thiết kế Nguyễn Công Trí chăm chút từng chi tiết. Âm nhạc do Đức Trí thực hiện.

Sau đêm diễn vào tháng 10/2008, khi được hỏi liệu Lan và Điệp còn có cơ hội diễn lại hay không, "ông bầu" - ca sĩ Minh Thuận - cho biết khả năng đó khó có thể xảy ra vì hầu hết các diễn viên đều bận rộn với chuyên môn chính là hát nhạc nhẹ, đóng kịch, đóng phim. Nhưng rốt cuộc, do khán giả yêu cầu muốn xem lại và chính các ca sĩ cũng thấy nhớ vai, Minh Thuận quyết định tập hợp anh em "ra quân" một lần nữa vào dịp đầu năm mới.

"Ca sĩ Cẩm Ly bỏ vai ở một vở kịch khác để toàn tâm toàn ý tập lại vai Lan, còn ca sĩ Thu Minh bỏ show diễn ở Mỹ để lên sàn cùng nhiều anh em nghệ sĩ khác.... Đầu năm, đón nhận không khí chung tay chung sức như thế này từ đồng nghiệp, tôi cảm thấy thật ấm lòng", chàng "Lâm ca rô" trong Cô gái xấu xí tâm sự.

Trong đêm diễn tối nay, đạo diễn Hoa Hạ cho biết, sân khấu của Chuyện tình Lan và Điệp sẽ được chăm chút đẹp hơn, sang trọng hơn, nhằm không chỉ thỏa mãn phần nghe mà còn cả phần nhìn của khán giả. Khoảng tháng 4, đĩa DVD Lan và Điệp sẽ phát hành trên toàn quốc.

Đại diện của Trung tâm Thúy Nga Paris cũng có mặt tại sân khấu Lan Anh tối nay để trực tiếp xem vở diễn. Thúy Nga Paris có ý định mua bản quyền vở Lan và Điệp để ghi đĩa, phát hành phục vụ khán giả Việt Nam tại hải ngoại.

Thoại Hà
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Sunday, February 01, 2009

Nghệ thuật khóc của diễn viên Hàn Quốc Nghệ sĩ TP HCM hết lòng với 'Chuyện tình Lan và Điệp' 10 mỹ nhân đẹp nhất Hàn Quốc
10 khoảnh khắc gợi cảm nhất năm 2008 Britney Spears được cách li với những kẻ quấy rối Ngô Phương Lan thăm trẻ em nghèo Lào Cai
Xuân Hinh bắt đầu chán 'mua vui' ngày Tết