Hồng Sơn sợ khó phục hồi sau tai nạn giao thông

Bị văng ra khỏi xe khách trên đường từ Lạng Sơn về Hà Nội, ông Bài trong phim "Gió làng Kình" gãy hai xương sườn và hai xương đùi. Anh lo lắng về khả năng bình phục đôi chân để tiếp tục đóng phim.

Nằm mê man sau khi được phẫu thuật. Ảnh: Ngọc Trần.

Hồng Sơn lên Lạng Sơn đóng phim Không chuyên án của Cục điện ảnh do Duy Thanh đạo diễn từ ngày 25/12. Trưa 27/12, anh lên xe khách về Hà Nội cùng diễn viên trẻ Thủy Tiên. Trời mưa, đường trơn, đến đoạn cua cách Đồng Mỏ (Lạng Sơn) chừng 3 km, chiếc xe mất lái, lao xuống chân dốc. Hai người trên xe chết tại chỗ. Do ngồi ngay cạnh cửa ra vào, Hồng Sơn bị văng ra ngoài. Hiện tại anh đã được đưa về Bệnh viện Đại học Y điều trị. Còn Thủy Tiên bị hôn mê được đưa vào bệnh viện tỉnh Lạng Sơn.

Xác định Hồng Sơn bị gãy hai xương sườn và hai xương đùi, sáng 29/12, ca phẫu thuật cho nam diễn viên được tiến hành. Sau ca mổ, Hồng Sơn bảo đã cảm thấy dễ chịu hơn.

Đạo diễn Duy Thanh - người chuyển "bệnh nhân gãy xương" về Hà Nội - kể lại, khi nghe Hồng Sơn phều phào qua máy: “Tôi bị gẫy hai chân rồi”, ông đã tưởng anh Dỏ của phim Ma làng chỉ nói đùa. Nhưng đến lúc mục sở thị tình trạng của Hồng Sơn, ông đạo diễn mới hoảng hốt.

Con gái Hồng Sơn túc trực bên giường bệnh. Ảnh: Ngọc Trần.

Hiện tại, Hồng Sơn rất lo lắng liệu đôi chân có thể trở lại bình thường như trước. Với anh, bây giờ công việc là quan trọng nhất, bởi đóng phim hiện là con đường mưu sinh duy nhất của anh.

Trong những ngày Hồng Sơn nằm viện, các bạn diễn, đạo diễn liên tục vào thăm anh. Đạo diễn Hữu Phần (phim Ma làng, Gió làng Kình) rất thương cho người diễn viên chịu nhiều đen đủi. Đạo diễn Phạm Thanh Phong không có mặt tại Hà Nội nhưng cứ cách một tiếng lại gọi điện hỏi thăm tình hình một lần. Đạo diễn Duy Thanh túc trực mấy ngày liền trong bệnh viện. Diễn viên Minh Hòa cùng Nhà hát kịch Hà Nội với Hồng Sơn khi xưa, người vợ hiền của anh trong Nhà có nhiều cửa sổ, ngậm ngùi: “Tôi hay tin qua báo chí và không thể tin nổi. Anh Hồng Sơn là một người rất tốt, nhưng số phận lại không ưu ái. Tất cả anh em trong Nhà hát kịch đều thương anh. Chỉ mong anh sớm khỏe để đi diễn lại mà thôi”.

Đạo diễn Duy Thanh và Hồng Sơn là những người bạn thân thiết. Ảnh: Ngọc Trần.

Những ngày qua, vợ cũ và con gái Hồng Sơn luôn ở bên cạnh anh. Tuy hai người chia tay đã lâu, nhưng bà chủ của thương hiệu áo cưới Thu Hương (Hà Nội) vẫn rất lo cho chồng cũ. “Không còn tình nghĩa vợ chồng nhưng Hồng Sơn vẫn là bố bé Chi, con gái tôi. Chúng tôi cũng từng là bạn bè thân hồi đi học. Tôi không thể để anh ấy một mình trong lúc này. Chỉ mong anh ấy sớm khỏe để trở lại với công việc anh ưa thích”, chị chia sẻ.

Hồng Sơn từng là diễn viên chủ chốt của Nhà hát kịch Hà Nội. Khi chuyển qua đóng phim, anh cũng gặt hái được nhiều thành công qua các tác phẩm điện ảnh như Người đàn bà nghịch cát (Giải Bông sen bạc, LHP Việt Nam), Cỏ lau (Giải Bông sen vàng, LHP Việt Nam), Đằng sau cánh cửa, Cạm bẫy tình...

Sau gần 10 năm sa chân vào nghiện ngập, Hồng Sơn đã trở lại với điện ảnh.Từ một người giàu có, hiện tại anh tay trắng, chỉ sống bằng nghề đóng phim. Anh được ưa thích với hình tượng người đàn ông lãng mạn, chân tình trong Người Hà Nội, Mùa hè rớt, nhưng cũng để lại nhiều ấn tượng khi vào những vai phản diện hoặc có tính cách dữ dội như trong Ma làng, Gió làng Kình, Cổ vật…

Ngọc Trần
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Tuesday, December 30, 2008

Ngọc Diễm nhớ Việt Nam da diết Hồng Sơn sợ khó phục hồi sau tai nạn giao thông Vệ sĩ của Trịnh Tú Văn đánh phóng viên
Người tình của Madonna là sao phim sex Tăng Thanh Hà, Ngô Thanh Vân rạng rỡ ở Thượng Hải Châu Huệ Mẫn hoãn cưới vì tình địch dọa tự tử
Phụ nữ Anh thèm hình thể của Kelly Brook Jessica Alba đưa con gái đi picnic Daniel Craig đắm đuối người tình trên biển
'White Rock' chào đón giao thừa