Chương trình sân khấu hay mùa Trung Thu

Kịch lịch sử cho thiếu nhi, chương trình văn đặc sắc và đêm hợp xướng Truyện Kiều vì trẻ em nghèo, bất hạnh là vài điểm nhấn đẹp tại TP HCM khi ngày Tết Trung thu đang về gần.

20h tối nay, tại nhà hát Bến Thành diễn ra Ngày xửa ngày xưa lần thứ 17. Chương trình gồm hai vở nhạc kịch Phù đổng Thiên vươngLá cờ thêu 6 chữ vàng vui nhộn, sôi động và mang nhiều ý nghĩa giáo dục hướng về nguồi cội, lịch sử. Đây là hai vở kịch do diễn viên Thanh Phương viết, Vũ Minh làm đạo diễn, quy tụ đông đảo nghệ sĩ tên tuổi tham gia như: NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu, Thanh Thủy, NSƯT Thanh Vy, Hoàng Trinh, Bạch Long, Lê Khánh... Nghệ sĩ Thành Lộc vào vai Trần Quốc Toản bóp nát quả cam.

NSƯT Thành Lộc vào vai Trần Quốc Toản trong vở kịch lịch sử dành cho thiếu nhi "Lá cờ thêu 6 chữ vàng". Ảnh: A.V.

Sau đêm 6/9, Ngày xửa ngày xưa 17 tiếp tục diễn phục vụ thiếu nhi đến ngày 5/10.

Sân khấu thiếu nhi của Kịch Phú Nhuận cũng đã hoàn thành chương trình Cuộc phiêu lưu của chú Cuội. Đây là vở ca nhạc kịch thiếu nhi đầy màu sắc. Các bé được dẫn vào câu chuyện cổ tích Nói dối như cuội hay ca kịch Tấm Cám vui nhộn với sự tham gia của nhóm xiếc Bụi Hồng, các thành viên "nhí" của CLB Kiến Càng cùng diễn viên Thanh Thúy, Lê Hay, Vân Anh, Bá Thắng, ca sĩ Thanh Ngọc... Cuộc phiêu lưu của chú Cuội sẽ diễn ra vào ngày 14/9 trong hai suất 9h và 14h.

Cũng nhằm tổ chức chương trình âm nhạc nhiều ý nghĩa cho các bé đón Trung thu, tại nhà thi đấu Nguyễn Du đêm 13-14/9 diễn ra Cuội chơi trăng. Đêm diễn nghệ thuật này sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, VTV4. Toàn bộ số tiền bán vé được dành ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khi đó, không phải chương trình thiếu nhi, nhưng đêm trình diễn Hợp xướng Truyện Kiều (thơ: đại thi hào Nguyễn Du, âm nhạc: Vũ Đình Ân) vào 19h30 ngày 8/9 tại nhà hát Bến Thành cũng nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ trẻ em khuyết tật và ảnh hưởng chất độc da cam tại cơ sở Thiên Phước.

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 diễn viên thuộc hai ban hợp xướng Suối Việt và Thạch Đà. Chỉ huy hợp xướng là nhạc sĩ Vũ Đình Ân và nhạc sĩ Nguyễn Bách, lĩnh xướng và đệm đàn dân tộc là NSƯT Nhất Sinh và nhóm Mặt Trời Mới. Lần đầu tiên, công chúng TP HCM có dịp thưởng thức tác phẩm bất hủ của thi hào Nguyễn Du được ngân nga lên thành giai điệu. Hợp xướng (phổ thơ) truyện Kiều đã được công nhận và đưa vào sách Kỷ lục Việt Nam.

Thoại Hà
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Saturday, September 06, 2008

'Chưa tốt nghiệp PTTH không được đi Miss World' Hoa hậu Việt Nam tỏa sáng tại Hà Nội Các hoa hậu rực rỡ với trang phục dạ hội
Người tình đầu tiên của Britney lộ diện Chương trình sân khấu hay mùa Trung Thu Thử nghiệm cảm xúc với 'Động vật trong thành phố'
Đoàn phim ‘Nỗi buồn chiến tranh’ chưa thống nhất về kịch bản Từ Hy Viên tránh mặt Châu Du Dân Victoria mời ‘sao’ dự sinh nhật con trai
Châu Tấn chụp ảnh mát trong phòng ngủ