Nam Phi trở thành chủ nhà Hoa hậu Thế giới 2008

Sau khi Ukraine mất quyền đăng cai Miss World 2008 vì chiến sự giữa hai nước láng giềng Nga và Georgia, “Quốc gia cầu vồng” được chọn làm nơi hội tụ nhan sắc thế giới lần thứ 58. Hoa hậu Việt Nam 2008 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Trên trang web của tổ chức Miss World, bà chủ tịch Julia Morley thông báo ngắn gọn: “Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 sẽ diễn ra tại Johannesburg - thành phố châu Phi được xếp hạng tầm cỡ thế giới (world class city - những trung tâm kinh tế chính trị có quy mô toàn cầu, đứng đầu là New York, London, Tokyo). Chúng tôi bắt đầu đón tiếp thí sinh từ chủ nhật, ngày 16/11. Đêm chung kết sẽ diễn ra tại sân khấu Sandton Convention Centre ở Johannesburg vào 12/12”.

Nhiệm kỳ Hoa hậu của Trương Tử Lâm sẽ kéo dài thêm 2 tháng. Ảnh: Dailylife.

Trước đó, nếu theo đúng lịch trình, người đẹp từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới sẽ tập trung khoe sắc từ đầu tháng 9. Người kế vị đương kim Hoa hậu Trương Tử Lâm sẽ lộ diện vào 4/10.

Johannesburg, thủ phủ của tỉnh Gauteng, là thành phố lớn và đông dân nhất Nam Phi. Đây là một trong 40 đô thị lớn và quy mô nhất trên thế giới. Bà Morley khẳng định: “Các thí sinh Miss World sẽ được tận hưởng những ngày tuyệt vời, thăm thú những thắng cảnh nổi tiếng của Nam Phi trong 4 tuần lưu lại đất nước này”.

Nam Phi từng 5 lần đăng cai Miss World, liên tiếp từ năm 1992 đến 1995, sau đó là năm 2001, đều tại “Thành phố Mặt trời” Sun City.

Người đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2008 sẽ đại diện cho Việt Nam tại Miss World 2008. Ảnh: Hoàng Hà.

Đại diện của Việt Nam tại Miss World 2008 dự kiến là người đoạt vương miện trong cuộc thi Hoa hậu đang diễn ra tại Hội An, Quảng Nam. Bà Thúy Nga - Giám đốc điều hành Công ty Elite Việt Nam, đơn vị có bản quyền gửi thí sinh Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới - cho biết: “Chúng tôi đã đặt vấn đề với báo Tiền Phong - Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - từ tháng 4, đề đạt đưa người đẹp nhất cuộc thi này dự thi Miss World”.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008 diễn ra vào 31/8. Việc cuộc thi hoãn lại 2 tháng sẽ giúp người đẹp Việt Nam có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress.net, bà Nga cho rằng: “Chúng ta không nên quá nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thời gian chuẩn bị này đối với thành công của thí sinh tại cuộc thi lớn như Miss World. Vì thành tích của một người đẹp phụ thuộc vào chính bản thân cô gái đó, phụ thuộc vào cả quá trình rèn luyện, tu dưỡng sắc vóc, phong thái và tính cách lâu dài chứ không quyết định bởi vài tuần hay vài tháng đào tạo trước khi thi”.

Hà Linh

Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Monday, August 25, 2008

Vợ chồng Beckham gặp tai nạn xe hơi Jolie-Pitt được tiền trợ cấp nuôi con Mai Phương Thúy sẽ không trở lại Hội An
Dung Tổ Nhi vui sướng vì được Beckham để ý Nam Phi trở thành chủ nhà Hoa hậu Thế giới 2008 Sao Mai không có giải Hội đồng nghệ thuật
Á hậu Dương Trương Thiên Lý e ấp tuổi 19 Sharon Stone vui vẻ với ‘phi công trẻ’ Phải trả tiền để dự sinh nhật Miley Cyrus
Hoa hậu Hàn Quốc 2006 làm ca sĩ Rachel McAdams bí ẩn trên tạp chí Tình bạn Victoria - Katie trắc trở vì thời trang