Việt Anh từ công tử ăn chơi trở thành bác sĩ

Thời gian gần đây, Việt Anh ngày ngày phải đến bệnh viện học cách làm bác sĩ. Anh rất hào hứng với việc sắp thoát khỏi hình ảnh con trai nhà giàu hay anh chàng “bay bướm” mà mọi người cho rằng đã đóng đinh vào tên tuổi anh.

Việt Anh trong chiếc blouse bác sĩ. Ảnh: M&T Picture cung cấp.

- Tại sao anh lại nhận lời vào vai chính trong bộ phim “Gia tài bác sĩ”?

- Đó là vai diễn có tính cách mới hoàn toàn so với những vai trước đây tôi từng đảm nhận. Một nhân vật có số phận khá thú vị. Hơn nữa tôi muốn chớp lấy cơ hội làm mới mình, thoát ra khỏi dạng vai công tử ăn chơi hay anh chàng có tính cách “bay bướm” mà mọi người nghĩ rằng tôi đã bị đóng đinh.

- Vai diễn này có gì giống và khác so với vai diễn của anh trong "Chạy án" và "Chàng trai đa cảm"?

- Hoàn toàn khác các vai như Cao Thanh Lâm hay anh chàng đa cảm Tuấn. Theo quan điểm cá nhân, đây có lẽ là vai diễn nhân văn nhất, có học thức nhất từ trước đến nay của tôi.

Trong Gia tài bác sĩ, tôi vào vai một anh chàng học về nghề y và tốt nghiệp hạng ưu tại Pháp nhưng không ở lại xứ người mà muốn đem những điều tốt đẹp mình học được tại nước ngoài về để cống hiến và đóng góp vào sự phát triển chung của ngành y trong nước. Anh ta là một người rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, nguyên tắc và đặc biệt nhút nhát trong việc giao tiếp với phụ nữ nhưng lại rất giỏi về chuyên môn, đôi khi hơi tự tin quá vào trình độ của mình. Khi về nước, anh chàng này vướng vào câu chuyện tình cảm khá phức tạp và nhiều diễn biến bất ngờ với hai người bạn thân. (Hai anh chàng là bạn thân của nhau nhưng lại cùng thầm yêu cô bạn trong nhóm). Câu chuyện xoay quanh ba nhân vật với những trạng thái tình cảm đa chiều đan xen nhiều tình tiết xúc động và toát lên tính nhân văn.

- Anh nghĩ đâu là thế mạnh và khó khăn của anh khi vào vai lần này?

- Có lẽ thế mạnh duy nhất của tôi trong trường hợp này là những kinh nghiệm về diễn xuất đã “lận lưng” được trong thời gian qua.

Còn khó khăn thì “chồng chất” vì đây là vai diễn đặc thù là bác sĩ ngoại khoa với rất nhiều tình tiết liên quan đến nghề nghiệp như các thao tác cấp cứu, khám bệnh và hàng loạt thuật ngữ chuyên ngành. Có thể coi đây thực sự là một thử thách rất mới và rất lớn. May mắn trong quá trình thực tế và tác nghiệp, tôi nhận được sự giúp đỡ rất tận tình của ban lãnh đạo bệnh viện FV (TP HCM).

Người mẫu Thanh Hằng vào vai nữ bác sĩ xinh đẹp, bạn gái của nhân vật Việt Anh thủ vai. Ảnh: M&T Picture cung cấp.

- Anh đã chuẩn bị những gì cho vai diễn này?

- Không chỉ cá nhân tôi mà các bạn diễn của tôi như người mẫu Thanh Hằng, Huỳnh Anh Tuấn, Hoàng Anh… thời gian này đều bù đầu chạy đua với thời gian để làm bác sĩ. Hàng ngày tôi và các anh em trong đoàn phim đều phải đến bệnh viện đi cùng với các bác sĩ để kiến tập, tìm hiểu những thông tin liên quan đến vai diễn của mình. Với những gì đã được học và thực tế trong thời gian chuẩn bị vừa qua, tôi rất tự tin là mình có năng khiếu để trở thành bác sĩ (cười).

- Anh nghĩ gì về mật độ xuất hiện dày đặc trên truyền hình trong thời gian gần đây, khiến khán giả không kịp “tiêu thụ” hết những vai diễn của anh?

- Gia tài bác sĩ chiếu trên HTV9, đây là một cơ hội khá tốt để tôi làm quen với khán giả phía Nam, mặc dù họ cũng không còn lạ lẫm Việt Anh sau serie Chạy án. Nếu đúng lịch bộ phim sẽ phát sóng cuối năm 2008 đầu năm 2009, như vậy thời gian cũng đảm bảo để việc xuất hiện của tôi trên truyền hình không bị “phản ứng phụ”.

- Hiện anh được xem là "Hoàng tử của truyền hình". Anh nghĩ sao về danh hiệu này?

- Tôi rất cảm ơn khán giả cũng như mọi người đã ưu ái dành cho tôi danh hiệu này và tôi cũng không biết nó được hình thành từ bao giờ nữa (cười). Tuy nhiên, tôi thực sự không quan tâm nhiều về những vấn đề liên quan đến danh tiếng. Điều tôi quan tâm nhất chính là việc liên tục phải trau dồi mình không để mình bị huyễn hoặc cũng như ru ngủ trên những thành công nhỏ nhoi mà mình đã đạt được. Tôi luôn mong muốn được đem đến cho khán giả truyền hình những sự mới mẻ trong các vai diễn sắp tới để không phụ sự quan tâm mà mọi người dành cho tôi.

Việt Anh thấy mình có năng khiếu làm bác sĩ. Ảnh: M&T Picture cung cấp.

- Ngoài vẻ đẹp trai, công tử, anh nghĩ đâu là thế mạnh của mình trên truyền hình?

- Thực ra đến giờ tôi cũng chưa hiểu đâu là thế mạnh của mình nữa, có chăng đó là sự tự tin khi nhập vai. Tuy nhiên, tôi nghĩ cần phải phát huy hơn nữa lợi thế đó cùng với việc bồi đắp thêm kinh nghiệm diễn xuất, kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống để chuẩn bị cho mình một hành trang tươm tất phục vụ cho những “trận chiến” mới.

- Trong tương lai, anh thích những vai diễn như thế nào?

- Có lẽ là một nhân vật có tính cách mạnh mẽ, thậm chí là xù xì thô ráp nhưng có đời sống nội tâm phong phú đa dạng, một dạng nhân vật góc cạnh đầy cá tính. Đó sẽ là cơ hội rất tốt để tôi được thử sức và thay đổi hình ảnh thực sự, nhưng chắc chắn cũng sẽ rất khó khăn và đầy thử thách để có thể nhập vai và sống cùng nhân vật .

- Ngoài phim ảnh, anh có ý định tấn công sang lĩnh vực nghệ thuật nào nữa?

- Chưa bao giờ và tôi cũng nghĩ là không bao giờ. Tôi luôn quan niệm mình chỉ làm những điều mình thích và có thể làm tốt nhất. Tôi là một người có thể sống hòa đồng nhưng không sống theo trào lưu.

- Là một nam diễn viên luôn nhận được những vai chính trong các phim truyền hình dài tập, anh nghĩ sao về sự may mắn của mình?

- Tôi luôn cảm thấy mình may mắn được đạo diễn ưu ái mỗi khi nhận vai diễn mới và luôn nghĩ rằng phải tận dụng tốt những cơ hội đó, dù là nhỏ nhất, vì không phải lúc nào số phận cũng mỉm cười.

- Thành “sao”, cuộc sống của anh có gì thay đổi?

- Thay đổi lớn nhất là thời gian của riêng mình đã gần như không còn. Thậm chí, thời gian cho gia đình cũng bị ảnh hưởng không ít. Công việc kinh doanh cũng như các mối quan hệ của nó đã chiếm hữu phần lớn thời gian của tôi. Việc làm phim và các hoạt động liên quan thay nhau giành giật nốt chút thời gian còn lại. Tôi luôn phải phân bổ lịch làm việc sao cho hợp lý nhất có thể và hạn chế những ảnh hưởng của nó. Nhiều lúc tôi cũng cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng nhưng đó chỉ là một chút thoáng qua, để rồi với sự động viên của bạn bè, người thân, đặc biệt là tình yêu dành cho công việc, tôi lại vượt lên những sức ép đó.

- Quãng nghỉ giữa các bộ phim, anh làm gì?

- Tôi lại tập trung vào công việc kinh doanh, dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

Ngọc Trâm thực hiện
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Tuesday, June 17, 2008

Những người đẹp Hoàn vũ đầu tiên có mặt tại VN Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ đến VN Việt Anh từ công tử ăn chơi trở thành bác sĩ
Angelina Jolie sắp có mùi hương riêng Hoa hậu Hàn Quốc mặc váy cô dâu Pam Anderson thành công nhờ không mặc áo lót
Naomi Campbell đắm say tình mới Gwyneth Paltrow không thèm làm ca sĩ Marisa Miller gợi cảm trên Maxim