Xem miễn phí phim hay của các nước Pháp ngữ

8 bộ phim hay với nhiều sắc thái cảm xúc, thể hiện nền văn hóa - xã hội đa dạng của các nước nói tiếng Pháp sẽ ra mắt khán giả TP HCM từ ngày 6 đến 31/5, tại phòng chiếu phim Idecaf, quận 1. 

Các bộ phim này được chiếu trong chương trình Liên hoan phim các nước thuộc khối Pháp ngữ. Phim kèm phụ đề tiếng Pháp và tiếng Việt.

19h ngày 6/5, bộ phim Cô gái nhớ nhà của điện ảnh Hy Lạp, đạo diễn Eleni Alexandrakis mở màn chương trình. Phim kể về câu chuyện tình yêu mãnh liệt của Anna và Mathios, một đôi tình nhân bất chấp rào cản trong cuộc sống để tìm đến với nhau trong niềm đam mê.

Bộ phim "Chim di cư" của điện ảnh Pháp.

Cũng nói về những đam mê, bộ phim MaRock của đạo diễn Laïla Marrakchi nói về một thế giới trẻ trung, sôi động của giới trẻ nước Marốc. Ở đấy, có những thanh niên giàu có thích đua xe, tụ tập, tiệc tùng thâu đêm suốt sáng, nhưng cũng có câu chuyện tình đẹp và những thanh niên khát khao được sống đúng với tuổi trẻ.

Trong chương trình, bộ phim Thụy Sĩ Bruno Manser (14h30 ngày 17/5), đạo diễn Christoph Kühn và phim Người thợ săn cuối cùng của Canada (19h ngày 20/5), đạo diễn Nicolas Vanier, sẽ giúp khán giả Việt Nam hiểu thêm một phần về lịch sử, thiên nhiên đầy biến động của những vùng đất này. Nơi có những người Thụy Sĩ sống trong vùng rừng rậm Sarawak, hoặc xứ sở phương Bắc Canada đẹp huy hoàng với đất đai hoang dã, rộng lớn và những người thợ săn yêu quý môi trường như chính cuộc sống của họ.

Nhiều bộ phim được trình chiếu mang đề tài khoa học. Bộ phim Pháp Bước chân của vị hoàng đế (đạo diễn Eric Guirado) là câu chuyện về cuộc sống và vòng đời của chim cánh cụt. Thế giới của loài chim Nam Cực này không khác gì con người, cũng có tình yêu, bi kịch, lòng dũng cảm, sự phiêu lưu... Trong bộ phim Chim di cư (15h, ngày 24/5), đạo diễn Jacques Perrin đã đi khắp nơi trên thế giới để theo dấu chân của khoảng 30 loài chim di trú: sếu, ngỗng, thiên nga, cò, vịt... Đoàn làm phim khám phá từng trạm dừng chân theo mùa của các loài chim để giới thiệu đến người xem cuộc sống và vẻ đẹp vĩnh hằng của chúng.

Đại diện Việt Nam tại Liên hoan phim Pháp ngữ là Sinh mệnh của đạo diễn Đào Duy Phúc, có sự góp mặt của các diễn viên Võ Thành Tâm, Kiều Thanh... nói về chuyện tình của một người lính lái xe tải trên tuyến đường Trường Sơn trong những năm chiến tranh khốc liệt.

Và cuối cùng là phim Cuộc đấu tranh của cây thuốc của đạo diễn Basile Sallustio, đề cập đến vấn đề sống còn của nền công nghiệp dược và việc khai thác thiên nhiên vì mục đích y học. Bộ phim tài liệu này được quay tại những vùng sử dụng và sản xuất cây thuốc chủ yếu trên thế giới như: Trung Quốc, Bhutan, Việt Nam, Peru, châu Phi và châu Âu...

Thoại Hà




Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Tuesday, May 06, 2008

Bùi Thạc Chuyên làm phim về đồng tính nữ Ashton Kutcher nói chuyện sex với con gái vợ 'Sao' ngày ấy - bây giờ
‘Trần Quán Hy sẽ ra tòa’ 'Huyền thoại đương đại' - vở thời trang dành cho số đông Geri Halliwell mắc kẹt trong thang máy
Ashley Simpson tự tin với thân hình mảnh mai Scarlett Johansson trở thành hôn thê Những năm tháng tuổi trẻ của Mariah Carey
Xem miễn phí phim hay của các nước Pháp ngữ Hồ Ngọc Hà tự hào vì 'thành công không Đức Trí'