Hai con trai Nguyễn Huy Thiệp triển lãm tranh

Không kế thừa văn tài của cha, nhưng hai quý tử của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp lại hiện thực hóa được tình yêu và giấc mơ hội họa của ông. Nguyễn Phan Bách, Nguyễn Phan Khoa cùng Trương Thiện vừa khai mạc triển lãm "Ba anh em" chiều 27/4.

Đây là lần "khoe tranh" thứ hai của cậu cả Bách, sau khi cuộc trưng bày đầu tiên, Vô diện, của anh được "hiện diện" tại gallery 39A Lý Quốc Sư (Hà Nội). Vẫn trung thành với bút pháp truyền thần những chân dung, nhưng tranh của Phan Bách tại triển lãm Ba anh em đã pha thêm chất siêu thực. Dù ít nhiều còn mộc mạc, chúng đã khiến người xem bước đầu nhận ra những chiều kích rộng và sâu hơn một khuôn mặt, một cuộc đời cá nhân. Họa sĩ Lê Thiết Cương nhận xét: "Bách có tiến bộ vượt bậc so với lần đầu tiên ra mắt. Với sự tìm tòi này, hy vọng Bách còn đi được một hơi dài nữa".

Trong khi đó, cậu út Phan Khoa mải miết "xây" những ngôi nhà xanh đỏ trên khắp ngoại ô, cánh đồng, thành thị. Những hộp nhà xô tựa vào nhau của Khoa như giấc mơ hồn nhiên, đưa lại những cảm giác trẻ thơ, vui mắt.

Bên cạnh hai anh em Phan Bách, Phan Khoa, Trương Thiện thể hiện sức vững vàng của mình với những hình khối chắc, chọn lọc, ấn tượng. Anh ít kể, ít gửi gắm nhận định chủ quan mà trao cho người xem nhiều cách lựa chọn để hiểu, để cảm hơn khi đứng trước tác phẩm.

Triển lãm trưng bày tới ngày 5/5 tại Maison des Arts, 31A Văn Miếu, Hà Nội.

Dưới đây là một số tác phẩm:

"Nhà thờ" - Nguyễn Phan Khoa.
"Nhà trên cánh đồng" - Nguyễn Phan Khoa.
"Thời gian" - Nguyễn Phan Bách.
"Nhiếp ảnh gia" - Nguyễn Phan Bách.
Hai tác phẩm trong bộ "Mặt và hoa" của Trương Thiện.

Hà Linh
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Monday, April 28, 2008

Bi (Rain) bị nhầm tên tại Mỹ Liz Hurley khoe vòng một bốc lửa Ảnh đêm rock 'CKX show' tại ĐH Xây dựng
Hoàng Hải: 'Tôi không phải là hoàng tử' ‘Sao’ 15 tuổi xấu hổ vì ảnh hở lưng Phương Thanh 'quậy tưng' trong ngày sinh nhật
Britney Spears khoe sắc với bikini Hai con trai Nguyễn Huy Thiệp triển lãm tranh Trần Quán Hy che giấu sự thật về scandal ảnh sex
'Forbidden Kingdom' bội thu trong ngày ra mắt