Nghệ sĩ Hồng Vân sinh con gái 'heo vàng'

Những ngày này, căn nhà nhỏ của vợ chồng Lê Tuấn Anh - NSƯT Hồng Vân rộn ràng tiếng cười bởi có thêm một bé gái xinh xắn. Mọi câu chuyện trong gia đình bây giờ chỉ xoay quanh "chủ đề" Bí Ngô, cô con gái út vừa chào đời.

Rộn ràng và tưng bừng nhất là Xí Ngầu và Trê Phi (hai con lớn của Hồng Vân). Hân hoan nhưng đầy vẻ lóng ngóng, bỡ ngỡ là ông bố Lê Tuấn Anh. Nhưng có lẽ hạnh phúc và mãn nguyện nhất vẫn là Hồng Vân khi chị được làm mẹ lần thứ ba.

"Sinh em bé là thành công lớn nhất trong năm qua và cũng là hạnh phúc lớn nhất của mình", nghệ sĩ Hồng Vân thổ lộ. Ở lứa tuổi này, với chị, sinh nở không còn là chuyện dễ dàng. Nhưng vì quá yêu chồng và yêu trẻ nên Hồng Vân vẫn quyết sinh con.

Nữ nghệ sĩ 41 tuổi đã có mấy năm đi bác sĩ mà vẫn không thấy tin vui. Đến lúc chị không dám trông chờ nhiều nữa thì lại được em bé, còn "trúng" ngay năm Heo vàng.

Khi biết mình có thai, Hồng Vân và Lê Tuấn Anh vui như bắt được vàng. Để dưỡng thai, cả gia đình chị dời về quận Thủ Đức vì không khí ở đây trong lành và yên tĩnh hơn. Mọi việc ở Sân khấu Kịch Phú Nhuận Hồng Vân bàn giao dần cho các đồng nghiệp quản lý. Công tác đối ngoại, thông tin cho giới truyền thông chị chuyển lại cho đạo diễn trẻ Lê Hay. Công việc chuyên môn do đạo diễn trẻ Đức Thịnh phụ trách.

Chị tâm sự: "Rất may đến giờ mọi chuyện vẫn trôi chảy bình thường. Sân khấu vẫn hoạt động tốt, cuộc sống anh em nghệ sĩ ổn định. Thế nên, mình cảm thấy thật nhẹ nhàng".

Nói thì nói như thế, nhưng mỗi khi chuẩn bị ra vở mới, dù từ nhà đến sân khấu khá xa, Hồng Vân vẫn đến xem anh em tập. Thế rồi chị tự đứng ra chuốt lại những phân đoạn mà theo chị chưa hoàn chỉnh. Chính vì thế, dù không trực tiếp điều hành, hoạt động Sân khấu Kịch Phú Nhuận do chị làm chủ vẫn diễn ra trôi chảy và đều đặn.


Hồng Vân cười mãn nguyện bởi sinh được một "heo vàng" như mơ ước. Ảnh: Thế Giới Văn Hóa.

Dù mới sinh em bé chưa được một tháng nhưng trong câu chuyện, Hồng Vân vẫn không thể không nói về sân khấu. Chị vẫn điều hành công việc qua điện thoại. "Đang mùa tập tuồng Tết mà", chị cười thanh minh. "Cứ mở mắt ra, loay hoay với con là thấy hết ngày. Nhưng mình vẫn cứ phải lo công việc ở sân khấu Kịch Phú Nhuận. Mỗi ngày, mình phải nghe tụi nhỏ báo cáo tình hình mới an tâm".

Trong nhà, nhiều người giúp Hồng Vân trông coi em bé. Tuy nhiên, vì quá yêu con nên chị chỉ muốn ở bên bé suốt ngày. Chị vui vẻ kể: "Bí Ngô rất thích mẹ bế và chỉ thích mỗi mẹ cho măm măm thôi".

Hồng Vân khoe, sau khi sinh con, chị đã lấy lại phom nhanh chóng. Thậm chí, bây giờ chị còn thon thả hơn khi chưa mang thai. "Bí quyết gì đâu, cả ngày loay hoay với con mà, ốm lúc nào cũng không hay", chị cho biết.

Dù phải chăm con nhỏ nhưng Hồng Vân vẫn thuộc lòng lịch học của Trê Phi và Xí Ngầu. Khi cô bé Xí Ngầu được mời đóng phim, đóng kịch, chị vẫn phải duyệt kịch bản trước khi nhận lời.

Từ ngày có thêm thành viên mới, căn nhà của chị dường như chật chội hơn. Cả nhà, ai cũng "lăng xăng" phục vụ công chúa nhỏ.

Xí Ngầu và Trê Phi mỗi khi đi học về là chạy lên giành nhau hôn Bí Ngô. Còn ông bố Lê Tuấn Anh thì cứ tíu tít bên con. Nhưng cho đến giờ, dù đã có cả tháng tập làm quen, anh vẫn chưa tự tin để bế con. Hồng Vân không giấu được hạnh phúc: "Ổng cứ sợ vụng quá sẽ làm rơi con. Rồi lại sợ lỡ bế không đúng cách sẽ làm gãy xương em bé, thế nên ổng chỉ biết nhìn con cười sung sướng và hễ Bí Ngô cần gì thì chỉ trong một giây là có ngay".

Hỏi Hồng Vân khi nào trở lại sân khấu, chị cười: "Chắc không còn lâu nữa, nhưng chưa biết chính xác là bao giờ. Trước đây, tôi từng nói khi nào sinh con cho anh Tuấn xong, tôi sẽ tìm một vai diễn để đời, như vai Thị Bình trước đây. Bây giờ đã xong nhiệm vụ gia đình thì phải nghĩ đến nhiệm vụ với khán giả chứ".

(Theo Thế Giới Văn Hóa)
Các Tin Tức Khác Cùng Ngày - Wednesday, January 30, 2008

Gameshow 'Tiếp sức' giúp sinh viên lập nghiệp Nghệ sĩ Hồng Vân sinh con gái 'heo vàng' Hai ngôi sao Hong Kong lộ ảnh 'nóng'
Katie Holmes từng bí mật mang bầu Trợ lý ‘tố’ Britney Spears bị thần kinh 'Con cò' đoạt ba giải Bài hát Việt 2007
Paris Hilton chụp ảnh ngực trần Ái Vân: 'Xa quê hương là sự liều mạng của tôi' Jennifer Lopez chuẩn bị tên cho hai đứa con
'Đôi khi nhìn ai đó bỗng nhiên tôi sinh lòng ganh ghét' James Bond sẽ kết hôn Những phát ngôn hài hước tại Bài hát Việt 2007